tin-tuc-nha-khoa-uong-nuoc-buoi-sang-giam-hoi-mieng

1 ly nước vào buổi sáng giảm hôi miệng

Nghiên cứu mới cho thấy rằng uống một ly nước điều đầu tiên vào buổi sáng là một cách hữu hiệu làm giảm hôi miệng.
Các nghiên cứu được công bố trên International Journal of Dental Hygiene cho thấy uống một ly nước giúp loại bỏ tới 60 % của các chất gây cho hơi thở hôi. Hôi miệng là một vấn đề rất phổ biến và có nhiều nguyên nhân khác nhau; hơi thở hôi thường được gây ra bởi các chất khí có mùi phát triển từ các vi khuẩn vòm miệng, dưới nướu răng và lưỡi.

Có thể bạn quan tâm : Niềng răng giá bao nhiêu

Mặc dù nghiên cứu này đã chỉ ra những tác động tích cực của nước, theo British Society of Dental Hygiene and Therapy (BSDHT) uống nước sáng sớm hiệu quả hơn súc miệng buổi sáng.


Michaela ONeill, Chủ tịch BSDHT, giải thích: “Một ly nước vào buổi sáng để giúp rửa sạch vi khuẩn gây hôi miệng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày nhưng người dân không nên coi nó là giải pháp.

“Cách tốt nhất để đánh bại hơi thở hôi là để đảm bảo rằng bạn có một thói quen sức khỏe răng miệng hiệu quả, điều này cần phải bao gồm đánh răng vào ban đêm và sau khi ăn, với kem đánh răng có fluoride.

“Bã thức ăn kẹt giữa các răng và lưỡi sẽ gây ra mùi khó chịu; hãy làm sạch ở giữa răng bằng bàn chải kẽ răng hoặc dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày có thể giúp ngăn chặn điều này.

“Đừng quên chải lưỡi của bạn, hoặc sử dụng một cạo lưỡi, giúp loại bỏ nhiều vi khuẩn.

tin-tuc-nha-khoa-uong-nuoc-buoi-sang-giam-hoi-mieng-loi-ich-cua-uong-nuoc

Lợi ích của uống nước thường xuyên.

“Dùng chỉ nha khoa và chải lưỡi sau khi ăn là cách bảo tồn răng tránh sâu răng và các bệnh lý răng hàm mặt khác”
Tiến sĩ Nigel Carter OBE, Giám đốc điều hành của British Dental Health Foundation, nói thêm: “Liếm cổ tay của bạn, sau đó ngửi, nếu nặng mùi thì bạn nên kiểm tra răng miệng.”
“Nếu bạn có hơi thở hôi, cố gắng giữ một cuốn nhật ký của tất cả các loại thực phẩm bạn ăn và liệt kê các loại thuốc mà bạn đang dùng. Gặp nha sĩ, người có thể gợi ý những cách để giải quyết vấn đề.
“Nếu bạn bị hôi miệng dai dẳng điều quan trọng là bạn không chỉ liên tục che đậy nó vì nó có thể là dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng hơn và bạn nên đến nha khoa càng sớm càng tốt.
“Vi khuẩn trên răng và nướu răng của chúng tôi (gọi là” mảng bám ‘) bệnh nướu răng nguyên nhân và sâu răng. Một trong những dấu hiệu cảnh báo của bệnh nướu răng là bạn luôn luôn có hơi thở hôi hoặc một hương vị khó chịu trong miệng.
“Nặng hơn là nhiễm trùng ở họng, mũi hoặc phổi; viêm xoang; viêm phế quản, tiểu đường, hoặc vấn đề về gan hoặc thận.
“Hãy chắc chắn rằng bạn ghé thăm nha sĩ hoặc chuyên viên vệ sinh thường xuyên, cạo vôi răng 6 tháng/lần, thường xuyên như họ đề nghị, để giúp phát hiện ra những vấn đề này. Để tráng răng hư mất rồi nhổ bỏ.

Source: lượt dịch British Society of Dental Hygiene and Therapy (BSDHT)

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.