5 lưu ý trước khi tẩy trắng răng

5 lưu ý trước khi tẩy trắng răng

Răng bị ố vàng và có nhiều mảng bám, bạn không đủ tự tin trong giao tiếp chắc chắn bạn sẽ tìm một phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả. Tuy nhiên, để tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả bạn cần lưu ý tới những điểm sau mà nha khoa Thuận Kiều chia sẻ nhé nhé ! Bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm trắng răng nhanh chóng tại nhà

1. Nhờ nha sĩ tư vấn trước khi tẩy trắng răng

Để có hàm răng trắng bóng, bạn thường áp dụng bất cứ biện pháp nào miễn là màu răng trắng của bạn có thể phục hồi tự nhiên và loại bỏ các vết bẩn trên răng một cách rõ ràng nhất. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn khôn ngoan, những biện pháp tẩy trắng răng nó có thể làm tổn thương men răng và nướu răng của bạn. Do đó, để biết rõ về những biện pháp tẩy trắng răng, bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ trước khi áp dụng một biện pháp làm trắng răng cụ thể nào đó.

5-luu-y-truoc-khi-tay-trang-rang-1

Trước và sau khi tẩy trắng

2. Cẩn thận với kem đánh răng làm trắng răng

Kem đánh răng làm trắng răng giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng do được gây ra bởi việc tiêu thụ cà phê hay hút thuốc lá. Những thuốc đánh răng làm trắng răng có thể dễ dàng đánh bóng bề mặt của răng và hòa tan các vết bẩn. Nó thường mất vài tuần để thay đổi màu sắc tự nhiên cho răng của bạn.

Mặc dù kem đánh răng làm trắng răng thường khá an toàn để sử dụng hàng ngày, tuy nhiên bạn không nên sử dụng quá nhiều vì có thể làm hỏng men răng.

3. Cách tẩy trắng răng tại nhà ít hiệu quả

Nha sĩ của bạn có thể cung cấp cho bạn bộ dụng cụ tẩy trắng răng để bạn có thể sử dụng tại nhà. Bạn cũng có thể mua bộ dụng cụ này tại các hiệu thuốc địa phương. Tuy nhiên, so với bộ dụng cụ chuyên nghiệp sử dụng hydrogen peroxide là thành phần hoạt chất chính, bộ dụng cụ toa-carbamide peroxide lại chỉ sử dụng khoảng 1/3 sức mạnh của bộ dụng cụ chuyên nghiệp. Do đó, mặc dù bộ dụng cụ tại nhà này giá rẻ hơn nhưng lại có thể ít hiệu quả và mất nhiều thời gian để làm trắng răg hơn.5 lưu ý trước khi tẩy trắng răng

Hàng trăm bệnh nhân mỗi tháng đã được tẩy trắng răng tại nha khoa Thuận Kiều

4. Những vết bẩn trên răng có nguyên nhân khác nhau

Tại nha khoa Thuận Kiều các bác sĩ nha khoa thường chia vết bẩn trên răng miệng làm 2 loại: loại mặt ngoài và mặt trong răng. Thường thì những vết bẩn mặt ngoài của răng được gây ra bởi quá trình dùng cà phê, trà hay soda hoặc hút thuốc, ngoài ra ăn những thực phẩm gây hao mòn men răng. Những vết ố bên ngoài thường được loại bỏ với cách điều trị tẩy trắng tại nhà hoặc làm sạch răng miệng bằng cách cạo vôi răng và đánh bóng.

Ngược lại những vết bẩn bên trong răng miệng chính là kết quả của quá trình phơi nhiễm fluoride quá mức, gây lão hóa, chấn thương hoặc tiếp xúc với một số khoáng chất trong quá trình phát triển. Theo các bác sĩ nha khoa thì các vết bẩn bên trong sẽ khá khó khăn để loại bỏ.

5. Có thể gặp các rủi ro

Làm trắng hoặc tẩy trắng răng có thể làm cho răng của bạn ê buốt hoặc nhạy cảm răng tạm thời trong một thời gian. Mặc dù độ nhạy cảm này thường chỉ kéo dài một vài ngày. Bên cạnh đó, chất tẩy trắng răng có thể gây viêm và kích thích các nướu răng làm răng của bạn có thể không trắng đều.

Ngoài ra nếu bạn muốn tẩy trắng răng hãy đến những nơi uy tín, tại đây sẽ có bác sĩ chuyên môn có kinh nghiệm tẩy trắng răng lâu năm để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nha khoa Thuận Kiều hi vọng sau khi điều trị bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng đem lại tự tin và nụ cười duyên dáng cho bạn.

>> 18 cách tẩy trắng răng hiệu quả tại nhà

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.