5 nguyên nhân gây hôi miệng

5 nguyên nhân gây hôi miệng

Hơi thở hôi có thể làm cho một người cảm thấy xấu hổ, mất tự tin, ảnh hưởng rất nhiều đến giao tiếp hàng ngày. Có nhiều cách để chữa hôi miệng, tuy nhiên chúng ta cần phải xác định những nguyên nhân chính gây hôi miệng để điều trị thành công.

Nguyên nhân hôi miệng vào buổi sáng

Khi mọi người thức dậy, miệng cảm thấy rất khô. Việc sản xuất nước bọt chậm khi một người đang trong giấc ngủ sâu. Điều này làm cho miệng là nơi thuận lợi hơn cho vi khuẩn phát triển, đó là một trong những lý do cho hơi thở có mùi hôi vào buổi sáng. Nha khoa Thuận Kiều khuyên bạn nên thường xuyên chải răng và dùng chỉ nha khoa để giữ răng miệng sạch sẽ trước khi đi ngủ vào ban đêm. Nước bọt là một yếu tố tự nhiên quan trọng chống lại các vi khuẩn. Một mẹo nhỏ là tránh thở qua miệng để ngăn không cho nó khô. Khi một người tỉnh dậy, ngay lập tức đánh răng để cảm thấy sản khoái và loại bỏ các vi khuẩn đã được phát triển lên từ đêm hôm trước.

Vệ sinh răng miệng kém là 1 trong nguyên nhân gây hôi miệng

Hầu hết mọi người phải giữ vệ sinh răng miệng tương đối tốt. Tuy nhiên, có một số người thỉnh thoảng có xu hướng thường xuyên quên chải răng sau mỗi bữa ăn hoặc dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảnh thức ăn bám lại trên răng. Theo kinh nghiệm của nha khoa Thuận Kiều thì những người có vệ sinh răng miệng kém dễ bị hôi miệng, bạn có một lối sống bận rộn không có nghĩa là sẽ bỏ qua sức khỏe răng và nướu.

5 nguyên nhân gây hôi miệng

Hôi miệng do thức ăn

Các thực phẩm mà người ta ăn có thể ảnh hưởng đến mùi hôi miệng. Ăn thức ăn có mùi hôi tự nhiên sẽ gây ra miệng bốc mùi của thức ăn là tốt. Các mùi hương của các loại thực phẩm dính vào răng, lợi, miệng và niêm mạc lưỡi, do đó phát ra một mùi hôi tương tự. Chúng ta chỉ cần thường xuyên chải răng sau mỗi bữa ăn, do đó sẽ loại bỏ được mùi hôi của thức ăn một trong những nguyên nhân hôi miệng. Nếu điều này là không thể, hãy chắc chắn để súc miệng bằng nước để loại bỏ càng nhiều thức ăn và mảng bám còn lại trong miệng sau bữa ăn.

Hút thuốc lá là một trong nhiều nguyên nhân hôi miệng

Thuốc lá có chứa hóa chất như tar và nicotine có thể dính vào răng và nướu. Những hóa chất này không chỉ làm cho răng ố vàng, nó còn làm cho vi khuẩn sinh sản có lợi hơn trong miệng dẫn đến nguyên nhân hôi miệng.

Hôi miệng có thể là dấu hiệu của một trạng sức khoẻ

Hơi thở hôi có thể là một nguyên nhân cơ bản của dấu hiệu sức khoẻ của cơ thể bạn đang trong một tình trạng nghiêm trọng hơn. Đối với chứng hôi miệng dai dẳng, nó được khuyên nên đến khám một bác sĩ để kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Làm thế nào chữa hôi miệng luôn là mối quan tâm của nhiều người. Nha khoa Thuận Kiều hi vọng bài viết này sẽ giúp ít cho những bạn nào đang bị hôi miệng có thể khắc phục tỉnh trạng của mình tự tin hơn trong giao tiếp.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.