8 điểm khác nhau của Người lãnh đạo tốt với Sếp tồi

Trong cuộc sống, khi đi làm hay tự mở công ty thì bạn luôn cần trang bị cho mình kiến thức cũng như kỷ năng làm việc. Trong công việc, luôn có nhiều cá nhân vượt trội, xuất sắc sẽ trở thành điều hành, cao hơn là lãnh đạo. Nhưng để công việc trôi chảy luôn cần một tập thể vững mạnh, thì từng cá nhân luôn được chú trọng. Vậy, nếu bạn là nhân viên quèn, bạn cần gì ở Sếp/Chủ của bạn ? Trong bài viết này chúng ta sẽ thấy rõ tầm quan trọng của người lãnh đạo tốt, luôn làm gương cho nhân viên, đi đầu trong mọi công việc và sống mẫu mực là một trong những thước đo, kinh nghiệm thành công tại các tập đoàn lớn.

Được quan tâm nhiều:

1. Ông chủ chỉ coi bạn là công cụ để làm việc, nhưng người lãnh đạo lại luôn chỉ dẫn, đào tạo và giúp bạn ngày một phát triển tốt hơn. Không ai có thể biết mọi thứ, nếu xét việc hãy chọn người phù hợp trước tiên vào việc đó. Sau đó nếu phải đào tạo thì luôn trân trọng. Am hiểu công việc, “đào tạo” nhân viên của mình như ươm hạt, từng chút, từng ngày, không ngừng nghỉ.

1-1460916555951.

2. Khác với sự ra lệnh, giao việc và bắt bạn phải đảm nhận công việc từ một ông chủ thì người lãnh đạo luôn làm việc cùng bạn, chia sẻ những khó khăn với bạn và cùng bạn hoàn thành tốt công việc. Làm gương luôn là yếu tố hàng đầu. Hiểu rõ công việc, giao cho đúng người cũng quan trọng không kém. Nếu phải đào tạo từ đầu thì “nhà lãnh đạo tốt” luôn là tấm gương hàng đầu, nhân viên sẽ làm tốt hơn.

2-1460916555967.

3. Người lãnh đạo luôn có sẵn một phương án back up cho bạn khi kế hoạch công việc lúc đầu của bạn không thành công, nhưng ông chủ thì chỉ biết chỉ trích, la mắng bạn mà thôi. Đi thẳng không được thì đi vòng vậy, xa hơn nhưng an toàn hơn thì cũng đáng, nhưng phải có phương án dự phòng. Trong kinh doanh không phải lúc nào cũng như ý muốn phải không nào.

3-1460916555978.

4. Khi không hài lòng chuyện gì thì ông chủ chỉ biết phàn nàn đủ thứ với bạn, còn người lãnh đạo thì luôn lắng nghe và cùng bạn tìm ra nguyên nhân của sự việc. Gần gủi nhân viên luôn là yếu tố thành công trong công việc. Chia sẽ những ý tưởng cải tiến công việc, giúp nâng cao chất lượng công việc, hiệu quả thành công. Cũng như đánh giá từng cá nhân, tình cảm gắn bó của người đó với công ty. 9 người 10 ý không thể làm hài lòng hết nhưng nếu vì lợi ích công ty thì các ý kiến tốt phải được ghi nhận. Thăm hỏi thường xuyên giải quyết nhiều vướng mắt trong công việc, nâng cao năng suất lao động.

4-1460916555988.

5. Ông chủ thì chỉ ra định mức đánh giá sự thành công một cách mơ hồ, nhưng người lãnh đạo thì luôn cho bạn thấy điều gì đã làm nên sự thành công. Hãy có mục tiêu rõ ràng, thời gian cụ thể và phù hợp với từng kinh nghiệm từng người. Không ai như ai nên đừng quơ đũa cả nắm. “Phòng kinh doanh mình tháng này phải tăng doanh thu” hãy đổi thành “Anh A/chị B tháng này phải tăng doanh số 5%”

5-1460916555998.

6. Lãnh đạo tốt luôn theo dõi từng bước đi của bạn trong công việc, nhưng ông chủ thì chỉ biết đứng nhìn để nhận lấy thành công từ bạn, hoặc sẽ sa thải nếu bạn thất bại. “Chỉ tay 5 ngón” vâng anh chị ấy biết tuốt nhưng khi vào làm, làm không tốt còn đỗ lỗi cho nhân viên. Bạn thích làm việc chung với các “Sếp” này không ? Hay là thích làm việc với các “Nhà lãnh đạo” năng động, sẵn sàng chia sẻ công việc được giao với các bạn, sẵn sàng chịu trách nhiệm với hậu quả không tốt ? Câu trả lời nằm trong tim các bạn.

6-1460916556008.

7. Khác với sự ghi nhận thành công của bạn thì ông chủ chỉ biết “cướp” lấy chúng từ bạn. “Cướp” công hay không công nhận thành tích, việc làm tốt của nhân viên cũng là một cách khiến nhân viên không làm hết mình cho công việc. Đó là 1 kiểu “chay ì” làm cổ máy kinh doanh ngày càng không hiệu quả vì “same same” “vậy cũng được rồi” sẽ không tạo khác biệt hay đột phá. Dĩ nhiên bạn luôn sẽ là số 2 mà thôi !

7-1460916556018.

8. Ông chủ luôn nghĩ họ là người duy nhất có quyền như một ông hoàng, nhưng người lãnh đạo luôn xem bạn là một người đồng hành, và bạn với ông ấy là một đội. Loại bỏ “cái tôi” cá nhân là yếu tố đầu tiên và chuyển sang dùng “chúng ta”. Vì dĩ nhiên, lợi ích của chúng ta chứ không còn là của “tôi” nữa.

8-1460916556030.
Một công ty “khỏe mạnh” là công ty có người lãnh đạo có tầm nhìn, dám nghĩ dám làm vì lợi ích tập thể. Một công ty tốt dựa trên thành quả lao động của tập thể chứ không phải đến từ thành công của riêng cá nhân nào vì thế nội quy công ty phải nghiêm minh và hướng tới cái chung, lợi ích của nhiều người kết quả kinh doanh mới tốt được. Thế nên những tập đoàn lớn, văn hóa công ty luôn được chú trọng, màu cờ sắc áo luôn ảnh hưởng đến tình yêu công ty, sự gắn bó, sự tôn trọng lẫn nhau và trên hết là đoàn kết. Suy cho cùng, 1 ngày 8 tiếng ở gần nhau, có khi còn sống chung nhiều hơn là bà con ruột thịt, vậy thì cớ gì mà không kiếm lý do nào đó để yêu thương nhau nhiều hơn ?
 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.