Bệnh hôi miệng và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh hôi miệng và cách phòng ngừa hiệu quả

Hầu hết những người bị hôi miệng đến nha khoa Thuận kiều để chữa trị thường thắc mắc hôi miệng làm sao hết? chứng hôi miệng ở trẻ em chữa như thế nào?  bệnh hôi miệng có chữa được không ?  Đã có nhiều bài viết nói về nguyên nhân gây bệnh hôi miệng cũng như cách chữa bệnh hôi miệng.  Sau đây nha khoa Thuận Kiều xin tổng hợp lại các vấn đề liên quan đến chứng hôi miệng.

Đầu tiên khái niệm về Bệnh Hôi Miệng là gì ?

Chứng hôi miệng là vấn đề khá phổ biến ở nhiều người ít nhất mõi người phải trải qua một lần. Theo nghiên cứu mới nhất của Hiệp hội Nha khoa răng hàm Mặt Việt Nam uớc tính khoảng 40% dân số chịu chứng hôi miệng mãn tính vào một thời điểm.

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh hôi miệng, trong đó phải kể đến những nguyên nhân sau :

– Vệ sinh răng miệng kém (không chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách)
– Bệnh nha chu
– Ăn các loại thức ăn có mùi nặng như hành hay tỏi
– Hút thuốc lá và uống rượu cũng là nguyên nhân chính gây hôi miệng.
– Khô miệng cũng ảnh hưởng đến hôi miệng do giảm tiết nước bọt dẫn đến việc tạo ra một số tế bào chết ở răng, nướu, lưỡi làm cho các vi khuẩn nhanh chóng tập trung phân hủy gây nên mùi hôi.
– Ngoài ra còn bị ảnh hưởng của các bệnh tiểu đường, nhiễm trùng xoang nặng, viêm mũi, rối loạn tiêu hóa hay bệnh về gan và thận

Bệnh hôi miệng và cách phòng ngừa hiệu quả

 

Làm sao để biết bạn có bị Hôi Miệng hay không?

Cách kiểm tra đơn giản giúp bạn biết mình có bị hôi miệng hay không là dùng 1 tay che miệng và mũi lại sau đó thổi hơi ra và ngửi hơi thở của mình. Một cách khác nữa là hãy hỏi người mà bạn tin tưởng rằng hơi thở bạn có mùi hay không. Luôn nhớ rằng có nhiều người bị chứng “hơi thở buổi sáng”, đó là kết quả của sự giảm tiết nước bọt trong khi ngủ và tạo điều kiện acid và thức ăn thừa thối rữa ra trong miệng bạn. Chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách trước khi đi ngủ, chải sạch răng và lưỡi của bạn vào buổi sáng sẽ hạn chế được bệnh hôi miệng vào buổi sáng.

Bệnh hôi miệng và cách phòng ngừa hiệu quả

 

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám dính trong kẽ răng

Cách phòng ngừa Bệnh Hôi Miệng?

– Bên cạnh tránh những thức ăn có mùi gây hôi miệng, nha khoa Thuận Kiều mách bạn cách đơn giản có thể giảm hôi miệng bằng cách:
– Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ chải răng kỹ 2 lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa hàng ngày để loại bỏ mảng bám và những mẫu vụn thức ăn. Dùng bàn chải lưỡi cũng giúp làm giảm bệnh hôi miệng.
– Nếu bạn sử dụng răng giả hãy gỡ ra vào mỗi tối sau đó làm sạch trước khi mang lại vào buổi sáng.
– Đến phòng khám nha khoa khám định kỳ 6 tháng 1 lần để nha sĩ  kiểm tra và tư vấn răng miệng.
– Nếu áp dụng các cách trên nhưng bệnh hôi miệng của bạn vẫn không cải thiện được hãy đến trung tâm nha khoa gặp nha sĩ để kiểm tra ngay vì nó có thể là dấu hiệu sức khỏe đang trong tình trạng nghiêm trọng. Chỉ có bác sĩ nha khoa mới có thể cho bạn biết tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại liệu bạn có bị bệnh về nướu, khô miệng hay sự hình thành mảng bám tạo thành vôi răng quá mức là nguyên nhân gây hôi miệng hay không.

Để hiểu rõ hơn về bệnh hôi miệng bạn có thể tham khảo thêm bài viết 5 nguyên nhân gây hôi miệng  Bệnh hôi miệng – Nguyên nhân và cách chữa hôi miệng hiệu quả

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.