Bọc răng sứ và những ảnh hưởng sức khỏe

Bọc răng sứ và những ảnh hưởng sức khỏe

Bọc răng sứ có hại cho sức khỏe hay có để lại di chứng gì không ? Nên chọn bọc loại răng sứ nào thì tốt ? Bọc sứ như vậy thì có ảnh hưởng đến chân răng không ?  Quy trình bọc răng sứ như nào, có lâu không ? Bọc răng sứ như vậy thì có bị tụt ra không? Đây là câu hỏi của hầu hết bệnh nhân đến bọc răng sứ Cercon tại nha khoa Thuận Kiều, với những thắc mắc trên các nha sĩ nha khoa Thuận Kiều, nha khoa uy tín từ 2002 xin giải đáp cho quý bệnh nhận rõ hơn và yên tâm trong quá trình làm răng sứ.

Xem thêm:

 

Bọc răng sứ có hại cho sức khỏe hay có để lại di chứng gì không ?

Bọc răng sứ không xảy ra biến chứng gì và cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn, tuy nhiên nếu trong qua trình mài nhỏ răng để bọc răng sứ có thể vào đến tủy, phải lấy tủy, răng sẽ không còn khỏe như trước.

Tất nhiên răng sứ cũng là 1 loại răng giả không thẻ bằng răng thật được nên có vài điểm sẽ hơi bất tiện như tuyệt đối không được ăn đồ cứng như sụn, nhai đá… Ngoài ra vì là răng giả nên có thời gian sử dụng nhất định, không bền cả đời được vì tuổi càng cao thì môi trường răng miệng bị thay đổi, chưa kể đến việc răng sứ làm sai kỹ thuật thì sẽ phải thay răng mới sớm hơn nhiều. Có nhiều trường hợp răng được vệ sinh tốt tồn tại được 20 năm, nhưng thường là răng sau không đòi hỏi thẩm mỹ nhiều, còn răng trước đòi hỏi thẩm mỹ nhiều thì chỉ cần tụt nướu 1 chút, viêm nướu 1 chút đã là vấn đề.

Bọc răng sứ và những ảnh hưởng sức khỏe

Bọc sứ như vậy thì có ảnh hưởng đến chân răng không?

Quá trình bọc răng sứ các bác sĩ chỉ mài thân răng nên sẽ không ảnh hưởng gì chân răng.

Nên chọn bọc loại răng sứ nào thì tốt?

Bọc sứ loại nào thì tùy thuộc vào khả năng bạn có thể chi trả được chi phí. Bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn thêm trực tiếp sẽ rõ ràng hơn. Hầu hết thì các loại răng sứ có giá khác nhau chủ yếu ở phần lõi kim loại hay lõi sứ bên trong, còn lớp sứ bên ngoài như nhau. Răng sứ không có loại nào là tốt nhất mà chỉ có loại nào phù hợp nhất với khả năng và nhu cầu của bạn.

Quy trình bọc răng sứ như nào, có lâu không?

Tại nha khoa Thuận Kiều quá trình bọc răng sứ được các bác sĩ có tay nghề và thẫm mỹ cao, cùng trang thiết bị hiện đại. Đầu tiên khi đến bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và tư vấn kĩ càng, sau đó sẽ được chỉ định ngày thực hiện.

tim-hieu-quy-trinh-boc-rang-su-theo-chuan-hoa-ky-nha-khoa-thuan-kieu-nha-khoa-uy-tin-tphcm-2016

Giai đoạn 1 của quy trình bọc răng sứ là bác sĩ sẽ mài răng nhỏ lai 1 chút, và sau đó lấy dấu răng gửi cho kỹ thuật viên để đúc lõi răng sứ trước, đây là phần ôm sát vào phần cùi răng còn lại. Giai đoạn 2 bạn sẽ được thử lõi răng sứ nếu không có vấn đề gì thì kỹ thuật viên tiến hàng đắp sứ lên trên sườn, điêu khắc, pha màu rồi đem nướng cứng, đây là giai đoạn quan trọng bởi đòi hỏi tính thẩm mỹ cao từ bác sĩ và kỹ thuật viên phải đảm bảo tính chính xác của vị trí lõi răng sứ cũng như màu sắc của răng sứ phải phù hợp với hàm răng hiện tại. Giai đoạn 3 sau khi có được lõi răng sứ bác sĩ sẽ gắn cho bệnh nhân. Nếu chỉ làm một răng thì tốn khoảng 3 lần hẹn trong 1 tuần, còn làm nhiều răng thì tần số chỉnh sửa sẽ cao hơn nên có thể tốn nhiều thời gian hơn, còn nếu phải lấy tủy nữa thì số lần hẹn càng nhiều hơn

Bạn có thể tham khảo thêm: Quá trình trồng răng sứ và chi phí làm răng sứ

Bọc răng sứ như vậy thì có bị tụt ra không?

Bọc răng sứ nếu đúng cách thì không bị tụt ra vì xi-măng gắn là loại gắn vĩnh viễn, muốn lấy ra chỉ có thể cắt bỏ răng sứ thành nhiều phần rồi lấy ra từ từ. Tuy nhiên nếu răng bạn có chiều cao quá thấp không đủ sức giữ răng lâu dài hoặc khi mài răng bác sĩ mài hơi nhiều thì răng vẫn có thể sút ra, nếu răng còn nguyên thì chỉ cần gắn xi-măng lại là được còn nếu răng sứ đó đã bị hư hỏng gì đó thì phải làm lại. Tham khảo thêm phương pháp cấy ghép răng Implant, phục hình răng thẩm mỹ đẹp nhất hiện nay.

Qua bài viết này nha khoa Thuận Kiều hi vọng có thể hiểu rõ hơn về bọc răng sứ, mọi thắc mắc xin liên hệ:

Địa chỉ: 463A Hồng Bàng, P.14, Q.5, Tp.HCM
Giờ làm việc: 08:00-20:30 từ thứ 2 – thứ 7
Hotline: 0903 675 440 – 0902710246
ĐT: +84 08 3950 8782 – +84 08 38551428
Email: nhakhoathuankieu@gmail.com

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.