Các phương pháp chữa hôi miệng đơn giản

Các phương pháp chữa hôi miệng đơn giản

Chứng hôi miệng hay còn gọi là hơi thở hôi là một vấn đề phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Tại nha khoa Thuận Kiều đã chữa trị hàng trăm bệnh nhân bị hôi miệng ở tình trạng mức độ nhẹ hoặc nặng hơn tùy vào mõi người. Phương pháp chữa trị cho bệnh hôi miệng đang là một vấn đề được quan tâm cao đối với đối với những người mắc phải chứng hôi miệng .

Điều gì gây ra chứng hôi miệng ?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng chủ yếu là do vi khuẩn phân hủy các hạt thức ăn bám trên răng và tạo ra mùi hôi thối của bệnh hôi miệng. Ngoài ra còn 1 số nguyên nhân sau:

– Vệ sinh răng miệng kém
– Bệnh tiểu đường
– Phẫu thuật trong miệng
– Áp xe răng
– Sử dụng thuốc lá, hạt tiêu, hành tây, vv
Chứng hôi miệng có thể là nhẹ nếu điều này ngay trong buổi sáng hoặc nghiêm trọng trong tự nhiên nếu nó là do có một số rối loạn khác như rối loạn chuyển hóa, bệnh khô miệng mãn tính hoặc khô miệng.

Thậm chí còn có một rối loạn được gọi là bệnh hôi miệng ảo tưởng rằng có thể làm sai lệch khứu giác của người có liên quan, có một loại ám ảnh về mùi hôi miệng của bạn.

Các phương pháp chữa hôi miệng đơn giảnPhương pháp chữa hôi miệng

Hãy bắt đầu với vệ sinh răng miệng hằng ngày bằng các phương pháp điều trị bệnh hôi miệng đơn giản mà nha khoa Thuận Kiều hướng dẫn sau:

– Vệ sinh răng miệng tốt điều này sẽ làm sạch miệng, răng, nướu răng, lưỡi, niêm mạc miệng. Hãy thực hiện với một bàn chải đánh răng và kem đánh răng sau bữa ăn và trước khi đi ngủ giúp giảm mảng bám. Đánh răng sau bữa ăn được khuyến khích để ngăn ngừa sâu răng và ngăn ngừa chứng hôi miệng .

– Súc miệng và sử dụng nước súc miệng, đừng quên làm sạch lưỡi bằng bàn chải để ngăn ngừa chứng hôi miệng.

– Điều trị nha khoa. Nếu nguyên nhân gây hôi miệng là do các vấn đề răng miệng như sâu răng, áp xe (viêm nha chu, chảy máu nướu khi chải răng), đầu tiên cần phải giải quyết vấn đề đó.
– Dùng chỉ nha khoa: Dùng chỉ nha khoa là rất hữu ích để ngăn chặn sự hình thành mảng bám trên bề mặt của răng. Loại bỏ các mảnh vỡ đang bám vào các kẽ răng. Việc sử dụng chỉ tơ nha khoa sau mỗi bữa ăn là một cách lý tưởng điều trị hôi miệng. Nếu áp dụng hai lần một ngày, thậm chí tốt hơn. Ngăn chặn sự hình thành các mảng bám.

– Đôi khi dùng thuốc nhất định ảnh hưởng đến việc sản xuất nước bọt dẫn đến khô miệng có thể tạo thuận lợi cho sự phát triển của chứng hôi miệng. Trong những trường hợp này, hãy cố gắng uống nhiều nước.

– Điều trị y tế: bệnh hôi miệng có thể là một triệu chứng của bệnh. 10% có thể là triệu chứng của viêm xoang, nhiễm trùng đường hô hấp trên, viêm phế quản mãn tính, rối loạn dạ dày, bệnh thận hoặc bệnh gan, tiểu đường,…
– Để ngăn chặn và loại bỏ các chứng hôi miệng. Không hút thuốc, uống rượu và không lạm dụng cà phê.

Nha khoa Thuận Kiều chúng tôi luôn quan tâm đến ý kiến ​​của bạn. Nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc nào bạn có thể để lại bình luận. cach chua hoi mieng don gian

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.