Các trường hợp cấy ghép Implant kết hợp ghép xương

Để thành công trong Cấy ghép răng implant điều quan trọng chính là kích thước và chất lượng của xương hàm của bệnh nhân. Một số người không có xương tự nhiên đủ khỏe để hỗ trợ cấy ghép implant. Thiếu xương tự nhiên có thể được gây ra bởi:

  • Khuyết tật phát triển răng
  • Bệnh nướu răng
  • Tiêu xương sau khi mất răng
  • Đeo răng giả lâu dài
  • Bị thương ở mặt hoặc chấn thương

Để phục hồi lại xương, phục hồi đường quai hàm tự nhiên các bác sĩ sẽ ghép xương cho bệnh nhân. Qua bài viết này hãy cùng Nha khoa Thuận Kiều tìm hiểu về phương pháp ghép xương, nó là chìa khoá thành công cho Cấy ghép răng implant.

Các trường hợp cấy ghép Implant kết hợp ghép xương

1. Ghép xương

Ghép xương là một phương pháp an toàn và rất thành công liên quan đến việc “tái tạo” hoặc thêm xương hàm bằng cách sử dụng xương tự nhiên của bạn từ một vị trí và / hoặc bằng cách sử dụng vật liệu xương tổng hợp. Hầu hết bệnh nhân tiến hành ghép xương hoàn toàn có thể vào ngày hôm sau và tiếp tục trong suốt các tháng tiếp theo sau đó.

2.Các loại xương ghép:

Các trường hợp cấy ghép Implant kết hợp ghép xương

Xương tự thân – Khu vực miệng (Xương bệnh nhân từ khu vực hàm)

Ghép xương tự thân khu vực miệng có nghĩa là một phần xương được lấy từ nơi nào đó trong miệng và ghép vào vùng thiếu xương.

Xương nhân tạo tổng hợp

Xương nhân tạo là loại xương được tổng hợp từ các loại xương động vật và collagen. Xương nhân tạo làm nhiệm vụ tạo môi trường cho xương thật phát triển và thay thế vùng bị mất xương. Hiện nay có rất nhiều loại xương nhân tạo trên thị trường bao gồm xương bột và xương khối.
Xương khối cho hiệu quả cao hơn và tránh được các nguy cơ khi ghép xương đặc biệt là cho các ca phẫu thuật nâng xoang ghép xương. Vì các bột xương rất dễ lọt vào xoang gây nhiễm trùng nếu như chỉ cần 1 vết thủng xoang nhỏ và độ chặt của vùng ghép cũng không cao nên thời gian thay thế xương thật lâu hơn. Còn xương khối thì mang lại hiệu quả rất cao về thời gian và cả an toàn trong phẫu thuật.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.