Cách hạn chế bị vôi răng

Hầu hết vôi răng đều có ở tất cả mọi người, tùy thuộc vào vôi răng ít hay nhiều. Cạo vôi răng có đau không? giá cạo vôi răng ? lấy vôi răng có tốt không ? Cạo vôi răng giá bao nhiêu ? Đó là những thắc mắc của các bạn khi tới cạo vôi răng tại nha khoa Thuận Kiều.

Dưới đây là cách có thể hạn chế bị vôi răng trên răng của bạn.

Chải thường xuyên, hai lần một ngày trong 2 phút một lần. Đánh răng trong 30 giây hai lần một ngày sẽ không loại bỏ mảng bám hoặc ngăn ngừa vôi răng. Sử dụng một bàn chải có lông nhỏ và mềm mại  phù hợp với miệng của bạn. Hãy chắc chắn bao gồm các bề mặt khó khăn các lông bàn chải có thể tiếp cận  chải sạch các mảng bám ở kẽ răng phía sau hàm và phía sau răng hàm trên của bạn.

cach-han-che-bi-voi-rang-1

Đánh răng 2 lần 1 ngày sau bữa ăn giúp răng sạch hơn

Chọn kem đánh răng  có chứa florua. Nó có thể giúp ngăn ngừa mảng bám cứng thành vôi răng. Các fluoride sẽ giúp sửa chữa hư hỏng men răng. Một số sản phẩm có một chất gọi là triclosan chống lại các vi khuẩn trong mảng bám.

Xỉa răng hoặc dùng chỉ nha khoa. Không có vấn đề làm thế nào tốt bạn đang có với một bàn chải đánh răng, xỉa răng là cách duy nhất để loại bỏ mảng bám giữa răng ở những khu vực khó tiếp cận.

Chế độ ăn uống của bạn. Các vi khuẩn trong miệng của bạn phát triển mạnh về các loại thực phẩm có đường và tinh bột. Khi họ đang tiếp xúc với những loại thực phẩm, chúng giải phóng axit có hại. Hãy ăn uống một chế độ lành mạnh và hạn chế lượng thức ăn có đường. Mỗi khi bạn ăn, bạn cũng có thể ăn các vi khuẩn trong miệng của bạn. Bạn không cần phải bỏ đồ ngọt hoặc ăn vặt. Chỉ cần lưu ý về mức độ ăn thường xuyên bạn. Chải răng và uống thật nhiều nước trong và sau bữa ăn.

cach-han-che-bi-voi-rang

Tránh ăn nhiều các loại thực phẩm có đường và tinh bột

Không hút thuốc. Các nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc lá hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá khác nhiều khả năng có vôi răng.

cach-han-che-bi-voi-rang-2

Đặt biệt không hút thuốc lá

Một khi răng đã hình thành vôi răng, chỉ có một chuyên gia nha khoa sẽ có thể loại bỏ vôi răng từ răng của bạn. Vì vậy, đi gặp nha sĩ mỗi 6 tháng để loại bỏ bất kỳ mảng bám và vôi răng có thể đã được hình thành để ngăn chặn quá trình hình thành của vôi răng.

Ngoài ra nha khoa Thuận Kiều xin bạn lưu ý rằng:

– Chỉ nên lấy cao răng 2 lần/ năm.

– Nên thường xuyên đi kiểm tra răng định kỳ.

– Nên lấy cao răng ở những nơi có uy tín cao.

– Lựa chọn các biện pháp thích hợp để lấy vôi răng.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.