Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ

Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ

HÃY GIỮ GÌN VỆ SINH RĂNG MIỆNG CHO TRẺ NGAY TỪ CHIẾC RĂNG SỮA ĐẦU TIÊN

Hầu hết các vị phụ huynh đều chỉ quan tâm đến vấn đề răng miệng của trẻ khi răng trẻ phát sinh vấn đề như lung lay, đau, lệch lạc…Thế nhưng, dù là chiếc răng sữa đầu tiên chúng ta cũng phải chăm sóc. Việc chăm sóc răng cho bé từ lúc còn nhỏ vừa để giữ cho bé có sự phát triển răng miệng tốt nhất, vừa tạo cho bé thói quen giữ gìn răng miệng từ nhỏ.

Vậy nên chăm sóc răng cho bé thế nào hãy cùng Nha Khoa Thuận Kiều tìm hiểu nhé

Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ

 5 bước để vệ sinh răng miệng cho trẻ

Từ 0 – 3 tuổi:

Cha mẹ là người chăm sóc răng miệng cho các bé.
Ở giai đoạn bé đang mọc răng sữa, phụ huynh nên vệ sinh răng miệng cho bé bằng cách dùng một miếng gạt tẩm nước muối sinh lý, không nên dùng kem đánh răng vì bé có thể nuốt vào miệng.

Từ 1 tuổi rưỡi :

Đây là giai đoạn bé tìm hiểu nên bé bắt đầu thích bắt chước những hành động của ba mẹ hay người lớn xung quanh. Vì vậy hãy cho bé đứng bên cạnh khi bạn đánh răng và bé có thể làm thử. Lúc này hãy chọn một loại bàn chải đánh răng có lông mềm, tay cầm ngắn và kích thước phù hợp với miệng bé. Ở độ tuổi này chỉ nên cho bé đánh răng 1 lần trước khi đi ngủ.

Khi bé được 3 tuổi

Bạn nên bắt đầu tập cho bé thói quen sử dụng nước súc miệng.

 Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ đều có đặc điểm khác nhau và cũng có cách chăm sóc răng miệng riêng theo từng độ tuổi. Do đó phụ huynh cần chú ý để hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng thật tốt. Hãy đưa trẻ đến phòng khám nha khoa khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện kịp thời phòng tránh bệnh sâu răng cho trẻ.

Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ

Khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần

Trên là những hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng cho bé, bạn có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân bị sâu răngcách phòng ngừa sâu răng sớm cho trẻ.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.