Cấy ghép Implant – trường hợp nâng xoang

Cấy ghép Implant – trường hợp nâng xoang

Để thực hiện cấy ghép Implant cần phải có nhiều yếu tố quan trọng, nhất là xoang. Như chúng ta biết phía trên hàm trên là các xoang. Khi tất cả răng hàm phía trên còn đầy đủ, xoang hàm vẫn giữ nguyên vị trí vốn có của nó ở khoảng giữa đầu và mũi. Nhưng khi răng hàm phía trên bị mất, xương tiêu dần, xoang hàm bắt đầu mở rộng ra và phá hủy xương hàm từ trong ra bên ngoài. Để xác định có cần ghép xương, nâng xoang hay không, các bác sĩ nha khoa sẽ chụp 1 phim X-quang toàn cảnh để xem các khu vực này. Nếu có đủ chiều cao của xương giữa giới hạn bên ngoài của xương và nơi xoang bắt đầu thì cấy ghép implant thực hiện được.

Nếu khoảng xương giữa hàm với xoang không đủ để thực hiện cấy ghép thì các bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật nâng xoang ghép xương để tạo thêm nhiều khoảng xương tạo điều kiện cho cấy ghép implant. Có 2 kỹ thuật nâng xoang thông dụng, qua bài viết sau nha khoa Thuận Kiều xin giới thiệu nâng xoang hở và nâng xoang kín

Cấy ghép Implant – trường hợp nâng xoang

Nâng xoang kín

Trong phương pháp này, các bác sĩ nha khoa sẽ được tạo ra một lỗ nhỏ ở phần xương sau đó màng xoang sẽ được nâng lên. Tiếp theo, xương được đưa vào để lấp đầy khoảng trống được nâng.

Nâng xoang hở 

Có rất nhiều cách để nâng xoang và ghép xương nhưng một trong những cách thông dụng nhất đó là nâng xoang hở (hay còn được gọi là mở cửa sổ). Điều nãy bao gồm việc mở các mô nướu và sau đó tạo một cửa sổ phía bên xoang và ghép nó với xương bệnh nhân hoặc xương nhân tạo. Sau khi thêm xương vào khu vực ghép, cửa sổ được đóng lại và các mô mềm trở lại vị trí ban đầu.

Còn có nhiều phương pháp khác và các bác sĩ Nha Khoa Thuận Kiều  có thể cho bạn biết những gì sẽ là tốt nhất trong tình hình cụ thể của bạn. Hãy đến Nha Khoa Thuận Kiều để được khám và tư vấn miễn phí cho trường hợp của bạn để có kế hoạch điều trị tốt nhất.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.