Chăm sóc răng cấy ghép Implant

Chăm sóc răng cấy ghép Implant

Trong thời gian đầu sau phẫu thuật Implant, nha sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách đánh răng dành riêng cho răng cấy ghép Implant với những dụng cụ nha khoa đặc biệt, sau một thời gian bạn có thể chăm sóc răng implant giống như răng bình thường. Để răng implant luôn khỏe mạnh và bền chắc, bạn cần chăm sóc, vệ sinh răng miệng thật tốt. Qua bài viết sau nha khoa Thuận Kiều sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng cấy ghép implant.

Dùng bàn chải lông mềm

Trong những ngày đầu sau phẫu thuật cấy implant, bạn nên đánh răng bằng bàn chải có lông mềm để làm sạch sâu nhẹ nhàng các mảng bám mà không làm tổn thương vết mổ cũng như lớp men răng và nướu răng. Tốt nhất là bạn hãy dùng bàn chải đánh răng có đầu lông mềm có tay cầm cong sẽ giúp bạn dễ dàng luồn bàn chải vào khu vực xung quanh vị trí răng cấy ghép.

Làm sạch trụ abument bằng bàn chải kẽ răng

Bàn chải kẽ răng giúp làm sạch các mặt của răng cấy ghép, mão răng, nướu và trụ abument. Bạn đưa bàn chải kẽ nhẹ nhàng từ trên xuống rồi sau đó từ dưới lên trên mỗi răng cho đến khi tất cả các răng đều sạch.

Không nên chọn bàn chải kẽ quá nhỏ vì sẽ giảm tác dụng làm sạch hoặc dùng bàn chải quá lớn gây khó chịu khi đánh răng. Bạn hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ tại nha khoa Thuận Kiều để chọn được bàn chải kẽ răng có kích thước và hình dạng phù hợp với răng implant của bạn.

Chăm sóc răng cấy ghép Implant

 Sử dụng bàn chải kẽ răng

 Chải răng nhẹ nhàng

Bạn nghĩ rằng vì là răng cấy ghép implant nên có thể chải mạnh hơn so với răng thật. Thực tế, nếu bạn chải răng cấy ghép implant mạnh thì có thể làm hỏng bề mặt răng và phải thay thế răng sớm hơn. Vì thế, bạn phải chải răng thật nhẹ nhàng, vị trí bàn chải tạo với nướu một góc 45 độ và di chuyển theo chuyển động tròn.

Theo chỉ dẫn của nha sĩ bạn cũng có thể sử dụng bàn chải điện để làm sạch răng implant, khi sử dụng bàn chải điện, bạn không nên dùng lực nhiều và tránh chà xát vì có thể gây hỏng men răng, tổn thương cấu trúc răng.

  

Làm sạch khe răng implant và răng thường

Các khe giữa răng cấy ghép và răng thường cũng cần làm sạch. Đây là nơi mà vi khuẩn sẽ tích tụ và tạo ra các mảng bám, từ đó làm giảm độ bền của răng implant và nó nhanh chóng bị mài mòn.

Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn, mảng bám ở khu vực giữa răng cấy ghép và răng thường. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải với đầu lông hẹp để nó dễ dàng len lỏi vào các kẽ răng và làm sạch thật nhẹ nhàng.

Chăm sóc răng cấy ghép Implant

Làm sạch khe răng bằng chỉ nha khoa

 

Làm sạch nướu răng

Nướu răng cũng cần được làm sạch như răng implant. Bạn hãy giữ bàn chải ở góc 45 độ để làm sạch bề mặt răng và nướu. Đặc biệt, khi chải răng hàm đã trải qua cấy ghép implant, bạn hãy giữ phần lông bàn chải dọc theo bề mặt phẳng của răng hàm.

Nếu bạn có thắc mắc gì xin liên hệ ngay nha khoa Thuận Kiều, chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn cho bạn

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.