ung-thu-vom-mieng-danh-rang-chay-mau

Chảy máu nướu khi đánh răng, trị hôi miệng hiệu quả

Chảy máu nướu khi đánh răng, trị hôi miệng hiệu quả

Chảy máu nướu khi đánh răng do viêm nướu răng có thể do hội chứng Sarcoma Kaposi (viết tắt là KS) gây hôi miệng và có thể dẫn đến các khối ung thư trong miệng, vòm họng.

Các thông tin đến từ một nghiên cứu của Đại học Case Western Reserve. Các nhà nghiên cứu đã phân tích làm cách nào các sản phẩm phụ trong các các axit béo gây ra sự tăng trưởng các khối ung thư.

Xem thêm: Nguyên nhân hôi miệng và làm thế nào chữa hôi miệng

Phát hiện này có thể dẫn đến xét nghiệm nước bọt đầu cho vi khuẩn. Những người có thể sau đó có thể được điều trị các dấu hiệu của bệnh ung thư hoặc ung thư trước khi nó sẽ trở thành ác tính.

Các thông tin xuất hiện trên tạp chí Journal of Virology.

Nghiên cứu này chủ yếu vào các vi khuẩn Porphyromonas gingivalis và Fusobacterium nucleatum, cả hai đều liên quan các bệnh về nướu, nha chu. Những người mắc bệnh nha chu cho thấy có nhiều các vi khuẩn này trong nước bọt của họ.

ung-thu-vom-mieng-danh-rang-chay-mau-nha-khoa-thuan-kieu-nha-khoa-uy-tin-viem-nha-chu-tri-hoi-mieng

KS ảnh hưởng đến nhiều người bị nhiễm HIV vì hệ miễn dịch của họ không thể chiến đấu nhiều bệnh nhiễm trùng. KS ban đầu xuất hiện như tổn thương trên miệng mà có thể biến thành các khối u ác tính. Phát hiện sớm là chìa khóa để sống sót.

Mục tiêu của nghiên cứu này là để xác định lý do tại sao hầu hết mọi người không bị ung thư này và cách họ thoát khỏi nó.

Dữ liệu nghiên cứu từ 21 bệnh nhân. 11 bệnh nhân đầu tiên có độ tuổi trung bình là 50 và viêm nướu mãn tính nghiêm trọng. Các nhóm khác bao gồm 10 người duy trì sức khỏe răng miệng tốt và có độ tuổi trung bình là 26.

Nhiều khía cạnh của nước bọt của từng học viên đã được nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu đã quan tâm đến hai loại vi khuẩn, đặc biệt, ngoài năm axit béo chuỗi ngắn.

Sau khi lần đầu tiên thử nghiệm các sản phẩm phụ, các nhà nghiên cứu kết luận các axit béo ảnh hưởng KS phát triển mạnh. Sau đó, họ giới thiệu các phiên bản sạch của các axit béo vào các tế bào virus KS để xem phản ứng của các virus này. Về cơ bản, cơ thể bị ngăn cản để cho virus KS phát triển mạnh.

Nghiên cứu này sẽ nâng cao tầm quan trọng sức khỏe răng miệng cho người nhiễm HIV.

Vệ sinh răng miệng kém có thể gây viêm khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis), dựa trên một nghiên cứu mới. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Louisville xác định rằng vệ sinh răng miệng kém có thể làm tăng nguy cơ viêm khớp dạng thấp do enzyme peptidylarginine deiminase. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa bệnh nướu răng và nguy cơ đột quỵ cao hơn, bệnh Alzheimer, tiểu đường, bệnh tim và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

v

Nướu viêm đỏ gây chảy máu nướu khi vệ sinh răng miệng, gây hôi miệng

Hãy đến kiểm tra, cạo vôi răng 6 tháng –  1 năm/lần để bảo vệ sức khỏe tốt hơn bạn nhé. Chải răng kỹ sau khi ăn, dùng chỉ nha khoa để hạn chế viêm nha chu hay chảy máu nướu khi đánh răng. Cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên

Source: University of Louisville, Case Western Reserve University & Journal of Virology.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.