Chìa khóa thành công cho Cấy ghép răng implant

Chìa khóa thành công cho Cấy ghép răng implant

Kết hợp cùng tay nghề Bác sĩ, có thể nói chìa khóa thành công cho Cấy ghép răng implant chính là kích thước và chất lượng của xương hàm.

Các trường hợp mất răng quá lâu, nha chu viêm, chấn thương… làm xảy ra hiện tượng tiêu xương, làm cho kích thước của xương hàm hạn chế, sóng hàm mỏng không đủ để giữ cho implant cấy ghép được vững chắc. Trong trường hợp đó, bạn cần phải nong xương hay ghép xương trước khi tiến hành đặt implant.

Nong xương:

Là kỹ thuật đơn giản nhằm nong rộng sóng hàm, sau đó tiến hành cấy ghép implant như bình thường.

chia-khoa-thanh-cong-cho-cay-ghep-rang-implant

Ghép xương:

Trong kỹ thuật này có thể dùng xương tự thân của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm) nhưng thường là dùng bột xương nhân tạo. Tùy tình trạng cụ thể, sức khỏe của bạn mà bác sĩ có thể quyết định đặt implant ngay hay phải đợi một thời gian từ 1 đến 6 tháng cho vùng ghép xương lành và ổn định.

Nâng xoang:

Khi cấy ghép răng ở vùng răng trong hàm trên, một điều cần lưu ý là chiều cao xương hàm, vì giới hạn trên của chiều cao này là đáy xoang hàm trên. Việc đặt implant gây ảnh hưởng đến xoang hàm là điều cần tránh. Có nhiều kỹ thuật nâng xoang được thực hiện để tăng chiều cao này. Việc cấy ghép răng có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian một vài tháng sau đó.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.