Chỉnh nha - niềng răng

Chỉnh nha – niềng răng

Cười là một dạng ngôn ngữ và phương tiện giúp chúng ta bộc lộ cử chỉ mà “không nói ra bằng lời”.  Nụ cười tuyệt diệu có thể làm cho một người bình thường trở nên lôi cuốn. Thế nhưng, khi nhìn vào gương bạn có đang không mấy hài lòng về nụ cười hiện tại của mình với những chiếc răng lệch lạc? Nếu đó là vấn đề  làm bạn mất tự tin, thì hãy để Nha Khoa Thuận Kiều mang đến cho bạn nụ cười tươi tắn mà bạn hằng mơ ước. Với phương pháp “chỉnh hình răng mặt” hay thường được gọi là niềng răng.

Vậy “chỉnh nha” là gì?

 

Chỉnh nha (niềng răng): trong nha khoa gọi là “chỉnh hình răng mặt”  là một chuyên khoa của ngành nha, chuyên về chuẩn đoán, phòng ngừa và điều trị những sự lệch lạc và sai hình về răng và mặt.

Trong chỉnh nha, các mắc cài (gắn mặt ngoài răng hay mặt trong răng), Aligners (khay trong suốt) và các khí cụ khác được sử dụng để di chuyển răng, di chuyển xương nhằm phòng ngừa và điều trị các sai hình và sự lệch lạc răng và mặt.

Chỉnh nha (niềng răng) có thể niềng răng cả hàm, hoặc niềng răng từng bộ phận như niềng răng hô, niềng răng cửa, niềng răng hàm, niềng răng khểnh, niềng răng móm…

 chinh-nha-nieng-rang

Niềng răng để có nụ cười tự nhiên

Có nhất thiết phải mang mắc cài khi chỉnh nha không?

Điều trị chỉnh nha với mắc cài sớm giúp ngăn chặn tiến triển xấu hơn của tình trạng lệch lạc sai hình răng mặt về sau.

Tuy nhiên, hiện nay, chỉnh nha không cần mắc cài (Clear Aligner Therapies) có thể được sử dụng thay thế trong một số trường hợp sai hình cụ thể.

Ngoài ra, chỉnh hình răng với mắc cài mặt lưỡi (Incognito) là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp không mong muốn có sự lộ diện của mắc cài.

Tại Nha Khoa Thuận Kiều với kĩ thuật chỉnh nha mặt lưỡi, gắn mắc cài ở mặt sau răng sẽ giúp bạn hoàn toàn tự tin trong giao tiếp khi niềng răng

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.