Điều trị chỉnh nha - Chỉnh hình răng hàm mặt

Điều trị chỉnh nha – Chỉnh hình răng hàm mặt

Điều trị chỉnh hình răng hàm mặt là gì?

Điều trị chỉnh nha là một cách di chuyển răng, để cải thiện răng bị hô móm, lệch lạch. Nó cũng có thể giúp đỡ để chăm sóc sức khỏe lâu dài của răng, nướu răng và hàm khớp, bằng cách truyền những áp lực cắn trên tất cả các răng.

Điều trị chỉnh nha - Chỉnh hình răng hàm mặt

Trước và sau khi chỉnh nha

Tại sao tôi cần phải điều trị chỉnh nha?

Nhiều người có hàm răng chen chúc nhau điều trị chỉnh nha sẽ làm thẳng răng hoặc di chuyển chúng vào một vị trí tốt hơn. Điều này không chỉ có thể cải thiện hàm răng của bạn, nó còn giúp hàm răng bạn có vết cắn khớp nhau và làm cho chúng dễ dàng để làm sạch hơn. Ở một số bệnh nhân răng phía trước có thể dính ra và trông khó coi. Những chiếc răng ‘nổi bật’ có nhiều khả năng bị hư hỏng, nhưng điều trị chỉnh hình răng có thể di chuyển chúng trở thành dòng. Trong những người khác, cách làm việc của hàm trên và dưới gặp nhau có thể làm răng trông không đẹp mắt và dẫn đến một vết cắn không chính xác. Điều trị chỉnh nha có thể sửa cả. Khi răng không đáp ứng một cách chính xác, điều này có thể đặt áp lực lên các cơ bắp của các hàm, gây ra hàm và những vấn đề chung và trong một số trường hợp đau đầu. Điều trị chỉnh nha có thể giúp bạn cắn đều hơn và giảm sự căng thẳng

Ở tuổi nào điều trị chỉnh nha?

Cô gái hài lòng với hàm răng của mình ở phía trước của nha sĩ Điều trị chỉnh nha nói chung tốt nhất được thực hiện ở trẻ em, nhưng người lớn có thể được điều trị chỉnh hình răng. Tuổi tác không quan trọng bằng việc có số lượng thích hợp của răng. Ở trẻ em, có thể cần thiết để chờ đủ răng để đi qua trước khi bắt đầu điều trị.

Điều trị chỉnh nha - Chỉnh hình răng hàm mặt

Chỉnh nha bao gồm những gì?

Điều quan trọng nhất là bạn phải có một kiểm tra đầy đủ. Điều này thường sẽ liên quan đến việc xem xét răng của bạn, chụp x-quang và làm mô hình thạch cao của răng.

Nha sĩ hay bác sĩ chỉnh răng của bạn sau đó sẽ thảo luận về những gì điều trị là có thể. Việc điều trị có thể bắt đầu ngay sau khi bạn có đủ răng vĩnh viễn.

Chúng ta sẽ đi sâu vào phần tiếp theo của việc điều trị chỉnh nha của bài tiếp theo. Nha khoa Thuận Kiều sẽ nói thêm về quá trình của phương pháp điều trị chỉnh nha

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.