Truy tặng bằng khen cho học sinh quên mình cứu bạn – VnExpress

Ngày 6/5, ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Công tác học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) làm trưởng đoàn công tác đã tới thăm hỏi các gia đình có học sinh tử vong trong vụ đuối nước tại huyện Phú Bình (Thái Nguyên).

Read more

‘Ăn’ trong tiếng Anh – VnExpress

Trong tiếng Anh, ăn là “eat”. Nhưng ăn sáng, ăn trưa và ăn tối thì người ta có thể nói lần lượt là “have breakfast”, “have lunch” và “have dinner”. Một lần nọ, mình nghe người bạn Mỹ nói “I eat breakfast at lunch”. Sao lại là ăn sáng vào bữa trưa? Hỏi kỹ, mình mới biết nhà hàng có thực đơn bữa sáng, trưa và tối. Nếu mình dùng thực đơn bữa sáng để ăn trưa, cái đó gọi là “have breakfast at lunch”.

Read more

Dạ tiệc cuối cấp ở Mỹ – nơi tôn vinh những giá trị ngoài sách vở – VnExpress

Không khí trong đêm prom ở trường trung học Marshall, Mỹ. Nguồn: Youtube.

Read more

Người cha ở Sài Gòn cho 2 con nghỉ ngang phổ thông, học tại nhà – VnExpress

Vốn là giảng viên Học viện Bưu chính Viễn Thông tại TP HCM nhưng ông Đặng Quốc Anh (ngụ quận Tân Bình) đã nghỉ hẳn ở nhà để chăm sóc, dạy dỗ con cái.

Read more

850 sinh viên cuối khóa tìm được việc trong ngày hội việc làm – VnExpress

Ngày 6/5, Đại học Nông lâm (Đại học Huế) kết hợp với doanh nghiệp trên cả nước tổ chức ngày hội việc làm năm 2017 cho sinh viên năm cuối, với chủ đề “Trao tự tin, nhận cơ hội”.

Read more

Hội thảo trường Monash tại ngày hội du học Australia – VnExpress

Tham dự sự kiện, Tiến sĩ Hoa Levitas – Giám đốc khu vực cao cấp của trường sẽ tư vấn về ngành học, các bậc học dự bị đại học, cao đẳng liên thông lên đại học, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài ra, ông còn tư vấn và tiếp nhận hồ sơ xin học, xin học bổng tại quầy của Đại học Monash tại ngày hội du học Australia.

Read more