Bồi dưỡng phương pháp dạy tiếng Anh với giảng viên Tesol Mỹ – VnExpress

Đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho các giảng viên, giáo viên đang dạy Anh ngữ, cũng như nhiều bạn sinh viên có mơ ước trở thành giảng viên Anh ngữ trong tương lai.

Read more

Ngô đồng được trồng ở nhiều trường học Nghệ An – VnExpress

Chiều 25/4, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Hiệu trưởng Tiểu học Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò, Nghệ An), cho biết toàn trường chỉ có một cây ngô đồng, đường kính hơn nửa mét. Quả cây này khiến hơn 20 học sinh khối lớp 2 ngộ độc chiều 20/4.

Read more

Quy tắc nhấn trọng âm trong danh từ ghép tiếng Anh – VnExpress

Mỗi từ tiếng Anh đều chỉ có một trọng âm chính (primary stress). Đối với từ ghép, điều này cũng không ngoại lệ. Từ ghép tiếng Anh có thể chia thành 3 loại: danh từ ghép, tính từ ghép và động từ ghép. Bài viết này nói về danh từ ghép.

Read more

37 học sinh Nghệ An ngộ độc do ăn hạt cây ngô đồng – VnExpress

Ông Phạm Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú – trung học cơ sở huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, chiều 21/4 trong giờ ra chơi nhóm học sinh khối 6 và 7 tập trung dưới gốc cây ngô đồng ở khuôn viên trường. Nhiều em thấy hạt quả cây này rơi xuống đất nên rủ nhau nhặt ăn.

Read more

Đóng góp sáng kiến vì giáo dục, bạn trẻ có cơ hội nhận 100 triệu đồng – VnExpress

Ngày 25/4, lễ khởi động chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2017 đã diễn ra tại Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Read more

Những cách nói thay thế ‘Nice to meet you’ – VnExpress

Chúng ta thường nói “Nice to meet you” khi gặp ai đó lần đầu tiên. Do đó, câu nói này có vai trò quan trọng khi gây ấn tượng và giúp bạn bắt đầu mối quan hệ tốt đẹp với người bạn mới hay đối tác. Trang Learnex cung cấp những cách nói tương tự trong nhiều tình huống.

Read more

Hai học sinh mưu trí bắt trộm nhận bằng khen của Bộ Giáo dục – VnExpress

Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 24/4 đã trao tặng bằng khen cho học sinh Nguyễn Thanh Lộc và Ong Như Bảo Thạch (lớp 6 và 7 trường THCS Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) vì có thành tích xuất sắc, mưu trí trong việc phòng chống tội phạm.

Read more