Từ năm 2018 ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng – VnExpress

Chiều 16/8, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp với hiệu trưởng các cơ sở đào tạo sư phạm cả nước để bàn về vấn đề “nóng” là điểm chuẩn thấp và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó có đầu vào.

Read more

Bộ Giáo dục sẽ giảm mạnh chỉ tiêu đào tạo sư phạm năm tới – VnExpress

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) trao đổi với VnExpress xung quanh việc điểm chuẩn trường sư phạm thấp và giải pháp nâng cao chất lượng giáo viên. 

Read more

Bài học về quyền dân chủ trong nhà trẻ ở Đức – VnExpress

Tại nhà trẻ Dolli Einstein Haus, trật tự được thiết lập trước giờ ăn sáng. Khi mong muốn được ăn pudding gạo với quả anh đào của một “đại biểu” bị đánh bại hoàn toàn, các “đại biểu” còn lại phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu chọn ra bánh mì nướng Pháp hay bánh kếp với sốt táo. Một thành viên khác trong hội đồng yêu cầu xúc xích với spaghetti. Tuy nhiên, với số người ủng hộ bánh kếp là 12:4, bữa sáng đã được thống nhất.

Read more

Điểm chuẩn bổ sung nhiều đại học tăng nhẹ so với đợt 1 – VnExpress

Chiều 16/8, Đại học Mở TP HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học đợt bổ sung. So với đợt 1, điểm chuẩn bổ sung cao hơn 0,25-1,75 tùy ngành. Năm nay, Đại học Mở có 3.350 chỉ tiêu, tuyển bổ sung 600 suất ở 11 ngành.

Read more

Tốt nghiệp loại giỏi, cử nhân sư phạm từ chối trường công – VnExpress

Trước ồn ào xung quanh việc điểm chuẩn trường sư phạm thấp, hàng chục nghìn cử nhân thất nghiệp, cô giáo Thanh Lương (23 tuổi, Phú Thọ) bảo nghề nào cũng vậy, có người giỏi người không. Nếu quyết tâm sống với nghề thì nghề không phụ mình.

Read more