Làm răng trong khi mang thai có an toàn không?

Làm răng trong khi mang thai có an toàn không?

Cạo vôi răng, nhổ răng, tẩy trắng răng, làm răng sứ, trám răng trong khi mang thai có an toàn không? có ảnh hưởng đến thai nhi không? đây là câu hỏi của nhiều bệnh nhân Nha khoa Thuận Kiều, trong giai đoạn mang thai xảy ra vấn đề với răng bà mẹ tâm lý thường rất hoang mang, liệu trong thời gian mang thai có thể đến phòng khám nha khoa làm răng được không. Nắm được tâm lý đó nha khoa Thuận Kiều chia sẻ rằng điều trị nha khoa có thể được thực hiện bất cứ lúc nào trong khi mang thai. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất để thực hiện điều trị nha khoa tự chọn trong khi mang thai là tuần từ 14 đến 20.

Làm răng trong khi mang thai có an toàn không?

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Đến thời điểm này, sự phát triển của các cơ quan của thai nhi là hoàn toàn và nguy cơ tác dụng phụ là thấp hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những phụ nữ thực hiện làm răng như trám răng, nhổ răng tỷ lệ không xảy ra các vấn đề cao hơn khi sinh con.

Hãy ghi nhớ rằng nếu bạn bị đau răng miệng hoặc sưng, bạn có thể cần phải điều trị ngay lập tức. Hậu quả của việc không điều trị nhiễm trùng trong khi mang thai hơn những rủi ro có thể có của các loại thuốc sử dụng trong điều trị nha khoa. Bạn nên đến các trung tâm nha khoa có uy tín, tại đây các bác sĩ sẽ cẩn thận theo dõi việc sử dụng bất kỳ loại thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau nào không ảnh hưởng đến thai nhi.

Nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc về chăm sóc răng miệng khi mang thai, hãy nói gọi điện thoại đến hotline tại nha khoa Thuận Kiều, bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn cũng như quá trình điều trị làm răng khi mang thai như thế nào để đảm bảo an toàn tại nha khoa.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.