lay-tuy-rang-dieu-tri-tuy-rang-nha-khoa-thuan-kieu-2015

Lấy tủy răng không đau, chuyện này có thật ?

Trong quá khứ, lấy tủy răng/chữa tủy hay còn gọi là lấy gân máu luôn đem đến đau đớn. Với kỉ thuật ngày nay, việc đó đã không còn. Kể từ khi thành lập 2002 đến nay, nha khoa Thuận Kiều luôn chú trọng trong việc nâng cao tay nghề, tìm kiếm các vật liệu chuyên dụng để đem đến cho bệnh nhân một chất lượng điều trị tốt nhất, nhất là việc lấy tủy răng – quá trình quan trọng nhất trong khi làm răng sứ, cải thiện sức nhai tốt hơn, cải thiện 100% nụ cười đẹp tự nhiên.

Được nhiều người quan tâm: 10 bước làm trắng răng hiệu quả với POLA OFFICE

Lấy tủy răng là gì ? Trong trường hợp nào phải lấy tủy răng ?

Ở một răng lành mạnh bình thường , tủy răng là một mô liên kết đặc biệt, giầu mạch máu và sợi thần kinh, nằm trong hốc tủy, được bao quanh bởi mô cứng của răng (men và ngà răng). Tủy răng có chức năng “cảm nhận” cảm giác “đau” – khi có các kích thích tác động lên răng như : chấn thương, nóng, lạnh, hóa chất…( thí dụ khi uống nước đá, răng có cảm giác ê buốt ) – và tham gia công việc nuôi dưỡng ngà răng, góp phần duy trì sự sống và lành mạnh của răng thật.

lay-tuy-rang-nha-khoa-thuan-kieu-2015

Giải phẫu răng hàm mặt, cấu tạo 1 chiếc răng thật

Bệnh sâu răng và vi khuẩn trong miệng được xem như là nguyên nhân chủ yếu làm tổn thương tủy răng. Tiến trình của bệnh sâu răng diễn ra trong thời gian lâu, sẽ phá hủy men răng và ngà răng . Nếu như quá trình sâu răng này không được ngăn chặn kịp thời (bằng biện pháp trám răng, thay đổi thói quen vệ sinh răng) thì mô răng sẽ bị phá hủy nhiều.

Những nguyên nhân phổ biến nhất gây tổn thương tủy hay chết tủy gồm:

 • Răng bị nứt gãy.
 • Sâu răng ăn sâu vào răng.
 • Vi khuẩn trong miệng.
 • Dùng lực chỉnh hình sai.
 • Mài cùi răng sống không đúng cách.
 • Các bệnh lý vùng miệng.
 • Tẩy trắng răng không đúng cách bằng các loại thuốc/miếng dán trôi nổi trên thị trường.
 • Chấn thương răng, như bị đánh mạnh vào răng có thể mới xảy ra hoặc lâu rồi trong quá khứ.

Một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã chết, nếu không được điều trị, có thể hình thành mủ ở chóp chân răng trong xương hàm, tạo thành áp xe. Áp-xe có thể phá hủy cấu trúc xương quanh răng và gây đau nhức.

Điều Trị Tủy Như Thế Nào ?

quy-trinh-lay-tuy-rang-it-dau-nha-khoa-uy-tin-nha-khoa-thuan-kieu-2015

Quy trình chuẩn điều trị lấy tủy răng/gân máu tại nha khoa Thuận Kiều

Nếu bạn là một người sợ đau khi điều trị răng hàm mặt, hãy đến với nha khoa Thuận Kiều. Chúng tôi có các bác sĩ kinh nghiệm lâu năm trong điều trị, nhất là điều trị lấy tủy răng. Một công việc hết sức tỉ mẫn, cần sự chính xác cao và y đức nghề nghiệp trọn vẹn để chiếc răng được lấy tủy sử dụng nhiều năm với một quá trình điều trị tổng thể nhằm đem đến sức khỏe và thẩm mỹ sau điều trị.

Quá trình điều trị tủy gồm nhiều giai đoạn, đòi hỏi bạn phải đến phòng nha với nhiều lần hẹn, điều này còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn:

 • Trước hết là mở tủy từ mặt sau của các răng trước, hay mặt nhai của các răng cối nhỏ và răng cối lớn.
 • Sau khi lấy hết tủy bệnh, buồng tủy và ống tủy được làm sạch, làm rộng và tạo dạng để chuẩn bị trám bít.
lay-tuy-rang-gia-bao-nhieu-nha-khoa-thuan-kieu-2015-truoc-sau-dieu-tri-tuy-rang-tot

Điều trị tủy răng tốt, bảo tồn răng thật sự dụng lâu hơn

 • Nếu cần nhiều hơn 1 lần hẹn, bác sĩ sẽ đặt miếng trám tạm trên thân răng hở để bảo vệ răng giữa các lần hẹn.
 • Miếng trám tạm được tháo bỏ và buồng tủy và ống tủy được trám bít vĩnh viễn. Một vật liệu thuôn, bằng cao su được gọi là gutta-percha được chèn vào trong từng ống tủy, và thông thường được hàn chặt vào đó bằng xi măng. Có khi một que kim loại hay nhựa được đặt vào ống tủy để nâng đỡ cấu trúc răng.
 • Bước cuối cùng, một mão răng thường được đặt lên trên thân răng đã được điều trị tủy để phục hồi lại hình dáng tự nhiên của răng. Nếu phần răng đã vỡ quá lớn thì có thể phải đặt chốt để gia cố trước khi bọc mão.

Răng Được Chữa Tủy Tồn Tại Bao Lâu ?
Các răng được chữa tủy và phục hồi tại nha khoa Thuận Kiều có thể theo bạn suốt đời nếu bạn chăm sóc tốt. Vì rằng sâu răng vẫn có thể xảy ra trên những răng đã được điều trị tủy, nên vệ sinh răng miệng đúng cách và khám răng định kỳ là rất cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề có thể xảy ra. Hãy luôn dùng chỉ nha khoa để tránh sâu răng. Vì không còn mô tủy để nuôi sống răng nữa nên răng trở nên dễ vỡ và dễ bị nứt. Quyết định liệu có bọc mão răng sứ hay trám răng sau khi điều trị tủy hay không là sự cân nhắc quan trọng. Phương pháp tin cậy nhất để xác định xem ca điều trị tủy thành công hay thất bại là so sánh phim tia X trước và sau khi điều trị. So sánh này sẽ cho thấy liệu xương có tiếp tục bị tiêu đi hay đang được tái tạo hay không.

Sau khi lấy tủy, nên trám răng lại để sử dụng được lâu hơn. Trong nhiều trường hợp bác sĩ thường chỉ định làm răng sứ thẩm mỹ. Bọc răng sứ giúp bảo tồn răng thật, cải thiện vấn đề ăn nhai tốt hơn. Với tay nghề các bác sĩ tại nha khoa Thuận Kiều từ 2002 đến nay, việc lấy tủy răng luôn được thực hiện đúng quy trình chuyên môn ví như đây là bước quan trọng nhất, “đổ móng bê tông” để sau này làm răng sứ được bền vững, sử dụng lâu năm thì rất cần những bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm. Có nhiều răng, đường tủy rất nhỏ, không lấy sạch, tủy buồng chết, sẽ mau chóng làm chân răng hư. Lúc đó sẽ phải bỏ luôn phần răng sứ đã hoàn thiện trước đó bên trên.

Chi phí lấy tủy răng/gân máu giá bao nhiêu ?

Trong trường hợp bình thường lấy tủy răng chỉ tốn 500.000 – 700.000/răng. Nhưng ở những răng khó, răng trong có nhiều ống tủy nhỏ hay những lúc lấy tủy lại ở những răng đã lấy tủy rồi thì bác sĩ cần nhiều thời gian hơn để điều trị thì chi phí từ 1.000.000 – 2.500.000/răng.

lay-tuy-rang-gia-bao-nhieu-nha-khoa-uy-tin-nha-khoa-thuan-kieu-2015

Chi phí lấy tủy răng nha khoa Thuận Kiều 2016

lay-tuy-rang-gia-bao-nhieu-nha-khoa-thuan-kieu-2015

Xem thêm:

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.