Mini implant

Mini implant

Mini-implant trong một số trường hợp có thể thay thế cho các implant truyền thống giúp cho việc điều trị được đơn giản hơn. Vậy mini-implant là gì? Giống và khác những gì so với Implant truyền thống ?

Trước đây, implant dùng để cấy vào xương hàm có đường kính trung bình khoảng 3,75 – 5mm, chiều dài khoảng 8-12mm, tùy điều kiện cụ thể của xương hàm, vị trí răng mà chúng ta lựa chọn implant có kích thước phù hợp.

Khó khăn hay gặp khi cắm ghép implant là xương ổ răng còn lại không đủ để cắm ghép, do vậy, rất nhiều trường hợp để cắm ghép cần phải ghép thêm xương để đảm bảo đủ xương khi cắm ghép, do vậy, việc điều trị trở nên phức tạp hơn và tốn kém hơn rất nhiều.

Để hạn chế việc phải ghép xương, một số implant có đường kính nhỏ hơn được ra đời, những implant này có tên gọi là mini-implant. Mini-Implant là những Implant có kích thước nhỏ, đường kính dưới 3mm.

Mini-Implant được dùng trong các trường hợp:

  • Vững ổn hàm răng giả tháo lắp (toàn hàm hay bán hàm).
    Phục hình cố định trên những khoảng mất răng hẹp, xương mỏng như vùng răng cửa. 
  • Ngoài ra còn dùng Mini-Implant làm neo để chỉnh nha

 mini-dental-implant-1

Mini-Implant không cần phải phẫu thuật khi đặt, chúng được đặt xuyên qua nướu răng và cắm thẳng vào xương hàm. Mini-Implant có thể được sử dụng ngay, tức là ngay sau khi đặt có thể làm phục hình răng tạm bên trên liền mà không cần phải chờ thờigian.
Ưu điểm: Giá thành thấp hơn, thực hiện đơn giản, không tốn nhiều thời gian điều trị. Cấy ghép mini-implant có thể tiến hành ngay trong một thì, răng giả ngay lập tức được đặt trên các implant cấy ghép, bệnh nhân không những tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại mà còn có thể tự tin vì không phải mang những phục hình mang tính chất “tạm thời”.

Nhược điểm: Mặc dù nhiều nghiên cứu đều công bố rằng cấy ghép mini-implant cho kết quả giống như implant truyền thống nhưng khi nói đến khả năng chịu lực, không thể phủ nhận rằng vì kích thước nhỏ nên khả năng chịu lực ăn nhai và độ bền kém hơn so với Implant thông thường.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.