Một số lầm lẫn trong việc làm trắng răng

Một số lầm lẫn trong việc làm trắng răng

Hiện nay có rất nhiều cách tẩy trắng răng nhưng làm thế nào tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả là điều cần quan tâm do đó cần phải lưu ý khi tẩy trắng răng. Một số vấn đề thường gây lầm lẫn trong việc làm trắng răng:

Kem đánh răng làm trắng răng, có thực sự hiệu quả?

Với những dòng sản phẩm kem đánh răng làm trắng, chủ yếu loại bỏ nhiễm màu ở bề mặt răng bằng tác động mài mòn nhẹ bởi các hạt nhỏ làm bóng răng và một ít hóa chất trong kem. Kem đánh răng không có tác động làm thay đổi màu răng trắng hơn màu vốn có mà thường chỉ là loại bỏ lớp màu dính trên răng.

mot-so-lam-lan-trong-viec-lam-trang-rang

Các sản phẩm tẩy trắng răng khác nếu có chứa hydrogen peroxide mới có tác dụng làm sạch nhiễm màu bề mặt đồng thời loại bỏ nhiễm màu lớp sâu và làm trắng răng.

Các sản phẩm kem đánh trắng răng được bày bán trên thị trường không phải có hiệu quả trong mọi trường hợp. Thường kem đánh răng chỉ làm răng sáng lên khoảng một cấp độ trong khi các sản phẩm tẩy trắng răng được hoạt hóa bằng đèn có thể làm răng trắng hơn 3-8 cấp độ màu.

Tẩy trắng răng, có trắng sáng tuyệt đối?

Đa số trường hợp có đáp ứng tốt đối với thuốc tẩy trắng răng mang lại hiệu quả nhanh chóng và ổn định.

Tuy nhiên vẫn tồn tại 1 số trường hợp đáp ứng kém do nhiều nguyên nhân kết hợp ảnh hưởng đến hoạt tính thuốc như chất lượng và độ dày men ngà, nhiễm màu nặng và sâu, nhạy cảm răng dẫn đến sự thay đổi màu răng chậm và ít/không đáng kể

Tuỳ theo bệnh nhân, tùy theo độ cứng của men răng mà có người tẩy trắng được, có người tẩy trắng răng thất bại. Có người trong khi tẩy ngà răng bị ê buốt nhiều, có người bị ê buốt ít.


Một số lầm lẫn trong việc làm trắng răng

Đối với bệnh nhân quá kỳ vọng, mong muốn màu răng sẽ trắng tuyệt đối thường không hài lòng với kết quả tẩy trắng răng. Nên biết rằng với mọi hình thức tẩy trắng răng, kết quả tẩy trắng răng sẽ luôn luôn khác nhau ở mỗi cá nhân và tùy thuộc tình trạng răng, màu răng ban đầu, mức độ đáp ứng thuốc, độ nhạy cảm.

Ngoài ra hiệu quả tẩy trắng răng cũng phụ thuộc vào phương pháp tẩy trắng răng, nồng độ thuốc, thời gian mang thuốc cũng như sự hợp tác tốt giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Thông thường, với kinh nghiệm của Bác sĩ sẽ có thể dự đoán được phần nào kết quả sau tẩy trắng của bạn trong lần khám tư vấn, để bạn có sự chuẩn bị tâm lý khi có quyết định tẩy trắng răng. Hầu hết các ca tẩy trắng răng tại Nha Khoa Thuận Kiều cũng đều mang lại kết quả hài lòng cho bệnh nhân, nếu có ý định làm trắng răng bạn hãy đến Nha Khoa Thuận Kiều để Bác sĩ khám và dự đoán kết quả chính xác cho trường hợp của bạn.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.