Nguyên nhân hôi miệng và làm thế nào chữa hôi miệng

Nguyên nhân hôi miệng và làm thế nào chữa hôi miệng

Không ai muốn mình hơi thở có mùi hôi. Nếu bạn bị hôi miệng, bạn có thể thử đánh răng thường xuyên hơn và sử dụng nước súc miệng, kẹo bạc hà và để thoát khỏi nó. Nhưng có thể có những vấn đề sâu hơn gây hôi miệng của bạn, đó là lý do tại sao bạn nên ghé thăm phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra và nếu bạn đang gặp phải chứng hôi miệng kinh niên (bệnh hôi miệng).

Điều gì có thể gây ra nguyên nhân hôi miệng?

Danh sách này bao gồm:

  • Thực phẩm có mùi mạnh, như hành, tỏi hoặc củ kiệu.
  • Ăn kiêng quá mức.
  • Vệ sinh răng miệng kém.
  • Bệnh viêm nướu răng.
  • Khô miệng.
  • Hút thuốc lá hoặc uống rượu bia, cà phê nhiều.
  • Điều kiện sức khỏe khác nhau.

Nguyên nhân hôi miệng và làm thế nào chữa hôi miệng

Làm thế nào chữa hôi miệng

Điều đầu tiên bạn có thể làm gì để cố gắng thoát khỏi tình trạng hôi miệng của bạn, nha khoa Thuận Kiều khuyên bạn nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa loại bỏ các hạt thức ăn mà có thể bám lại trong các ngõ ngách của răng và nướu của bạn. Những mẩu thức ăn, nếu không được làm sạch đi nó sẽ phân hủy và đó sẽ là nơi tập trung vi khuẩn tạo nên mùi hôi miệng gây khó chịu và các bệnh về lợi. Hãy chắc chắn rằng bạn kỹ lưỡng về vệ sinh răng miệng của bạn.

Nếu bạn khô miệng do thiếu nước bọt hoặc một số nguyên nhân khác, bạn hãy thường xuyên uống nhiều nước vì nước bọt giúp làm sạch miệng và điều này sẽ giúp tẩy sạch những mảng bám gây hôi miệng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn không ăn bất kỳ loại thực phẩm đặc biệt là có mùi nặng!

Nếu bạn đang gặp phải hơi thở hôi miệng và đã cố gắng thường xuyên giữ vệ sinh răng miệng tốt hơn và tránh các thức ăn có mùi nhưng không tìm thấy tình trạng hôi miệng vẫn tiếp tục, nó có thể là một triệu chứng của một vấn đề nghiêm trọng đến sức khoẻ. Điều kiện sức khỏe liên quan đến hơi thở hôi miệng là gan hoặc bệnh thận, nhiễm trùng phổi, tiểu đường, viêm phế quản. Nó cũng là một dấu hiệu phổ biến của bệnh nướu răng, có thể phá vỡ các cấu trúc hỗ trợ trong miệng của bạn và cuối cùng gây ra mất răng hoặc các vấn đề khác nếu không được điều trị. Hôi miệng có thể bạn cho rằng đó là điều bình thường và không quan tâm đến nó, nhưng nó có thể là biểu hiện trình trạng sức khoẻ của bạn đang mức báo động. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra sức khoẻ răng miệng định kỳ tại phòng khám nha khoa, hãy gặp nha sĩ ngay nếu bạn đã nhận thấy mình hơi thở có mùi hôi.

Hiện tượng hôi miệng rất thường gặp mà nhiều người ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe răng miệng và cả cơ thể. Hãy tham khảo Cách chữa hôi miệng như thế nào để cải thiện tình trạng hội miệng.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.