cam-ghep-implant-nha-khoa-uy-tin-thuan-kieu-2015

Nha khoa Thuận Kiều và quy trình cắm ghép implant

Nha khoa Thuận Kiều với quy trình cắm ghép implant chuẩn của bộ y tế 2015:

Đối với việc cắm ghép implant bệnh nhân cần lưu ý 2 vấn đề sau :

  • Bệnh nhân có tiền sử bệnh tiểu đường, máu lâu đông, hồng cầu thấp…
  • Bệnh nhân hút thuốc trên 4 điếu 1 ngày.

Những bệnh nhân có mắc 2 vấn đề nêu trên nên hạn chế cắm ghép implant.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài những vấn đề nêu trên nếu bạn mất 1 hay nhiều răng thì đều có thể tiến hành phẩu thuật cắm ghép implant.

Đầu tiên bạn cần chụp một phim khảo sát còn gọi là CT Scan, phim này sẽ cho bác sĩ biết chi tiết về mật độ xương phía bên trong hàm của bạn và cũng đồng thời là phim cho biết chiều dài và đường kính thân implant sẽ cấy ghép vào thân xương bạn. Trong trường hợp bạn mất răng thời gian dài, thì trên phim bác sĩ cũng sẽ xác định được bạn cần có phải ghép xương ( xương nhân tạo hay xương tự thân) trên vùng sẽ cắm ghép implant hay không? Hoặc trong trường hợp những vùng hàm trên gần xoang, bạn cần phải nâng xoang hay không ?

hau qua cua viec mat rang lau nam, nha khoa thuan kieu, implant

Mất răng lâu năm làm các răng bên cạnh sẽ di chuyển làm sai khớp cắn, không nhai tốt

Cắm ghép implant được chia thành những trường hợp sau :

  1. Trường hợp đối với bệnh nhân đã mất răng trên 4 tháng:

+ Nếu vùng xương cần cắm ghép implant của bạn đủ để tiến hành phẩu thuật thì thời gian phẩu thuật cho 1 răng trung bình là 20 phút.

+ Nếu vùng xương cần cắm ghép implant của bạn không đủ với số lượng nhỏ ( theo chỉ định của bác sĩ) để có thể tiến hành phẩu thuật, thì bạn cần phải ghép thêm 1 lượng xương nhân tạo. Việc ghép xương này được thực hiện cùng 1 lúc ngay khi bạn được cắm ghép implant. Và thời gian trung bình cho phẩu thuật này khoảng từ 20 phút đến 30 phút.

+ Nếu vùng xương cần cắm ghép implant nằm ngay xoang và vùng xương này không đủ để cấy ghép thì bạn cần 2 lần phẩu thuật như sau: * Đầu tiên bạn sẽ được bác sĩ làm phẩu thuật nâng xoang và ghép xương nhân tạo (trong trường hợp mất xương quá nhiều thì cần phải dùng xương tự thân). Sau đó bạn được về và chờ đợi trong vòng 4 đến 6 tháng.

Thời gian trung bình cho phẩu thuật này là 20 phút.

  • Sau thời gian chờ đợi đủ để lớp xương mới được tái tạo, bạn sẽ được kiểm tra và tiến hành phẩu thuật lần thứ 2. Lần này bác sĩ sẽ cắm ghép implant vào trong chỗ vùng xương đã được nâng xoang.
  1. Đối với trường hợp răng còn trên xương nhưng không giữ được phải nhổ đi:

Trong trường hợp này bác sĩ sẽ tiến hành vừa nhổ răng (bảo toàn xương ) vừa tiến hành cắm ghép implant. Đối với phương pháp này bạn chỉ cần chích tê 1 lần phẩu thuật là hoàn tất cả việc nhổ và việc cấy ghép. Như vậy bạn được hạn chế việc uống giảm đau và kháng sinh sau khi phẩu thuật. Trường hợp nếu răng bạn sau khi nhổ mà lượng xương không đủ đề tiến hành phẩu thuật cấy ghép thì bác sĩ sẽ ghép thêm một lượng xương nhân tạo vào chỗ vừa cắm ghép implant. Thông thường phẩu thuật này sẽ mất thời gian là 40 phút.

Được quan tâm nhiều:

*Điều bạn cần lưu ý là cắm ghép implant sẽ không sưng và đau đối với trường hợp răng của bạn đã mất trên 4 tháng. Còn đối với trường hợp vừa kết hợp vừa nhổ và vừa tiến hành cấy ghép thì sẽ đau hoặc có sưng chút ít vì chỗ nhổ răng. Bạn sẽ được hướng dẫn cách thức uống thuốc và chườm lạnh nóng , điều này là làm cho bạn bớt cơn đau và hạn chế sưng. Hãy tiến hành cắm ghép implant ngay khi có thể để hạn chế việc tiêu xương và hạn chế thời gian phẩu thuật. cắm ghép implant và phục hình trên implant sẽ làm tăng khả năng ăn nhai của bạn, làm cho bạn có một đời sống khỏe mạnh

 

 

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.