Nhổ răng khi chỉnh nha

Nhổ răng khi chỉnh nha

Nhổ răng hay không nhổ răng trong điều trị chỉnh nha?

Có nên nhỏ răng khi đang điều trị chỉnh nha hay không? Ngày nay, với kỹ thuật sử dụng lực nhẹ để tạo xương và mô mềm cùng lúc với di chuyển răng vì thế tỉ lệ nhổ răng ngày càng ít đi. Hiện tại, chỉ còn 20% tổng số ca chỉnh nha, trước đây là 80%. Trẻ em có tỉ lệ nhổ răng ít hơn nhiều so với người lớn.

Nhổ răng điều trị chỉnh nha ở trẻ em:

Đối với trẻ em, ở độ tuổi dậy thì khuôn mặt và xương hàm sẽ phát triển. Bác sĩ chỉnh nha sẽ dựa vào sự phát triển của bé mà quyết định là có nhổ răng hay không. Độ tuổi mà bác sĩ có thể quyết định nhổ răng hay không ở bệnh nhân thông thường khoảng 12-16 tuổi, tùy vào thời điểm dậy thì của trẻ. Quyết định nhổ răng quá sớm sẽ ảnh hưởng không tốt, thậm chí là tiêu cực đến khuôn mặt của trẻ sau này.

nho-rang-khi-chinh-nha

Nhổ răng điều trị chỉnh nha ở người lớn:

Ở người lớn, sẽ không còn sự phát triển và thay đổi khuôn mặt cũng như xương hàm. Vì vậy tỉ lệ nhổ răng để điều trị chỉnh nha sẽ cao hơn.

nho-rang-khi-chinh-nha-1
Với kỹ thuật mới khi điều trị chỉnh nha ngày nay, bác sĩ không chỉ giúp điều chỉnh răng, sắp xếp các răng đều đặn, mà còn cải thiện nét thẩm mỹ, tạo cho bạn có một nụ cười đẹp trên một gương mặt đẹp. Một hàm răng đều chưa hẳn là đẹp, điều quan trọng là nó phải phù hợp và hài hòa với khuôn mặt của bạn.

 Hãy đến Nha Khoa Thuận Kiều để được khám và tư vấn miễn phí cho từng trường hợp của bạn. Nha Khoa Thuận Kiều với tiêu chí hạn chế nhổ răng đến mức tối đa dưới sự điều trị của Bác sĩ chỉnh nha Vũ Hải Phong, 28 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương sẽ mang đến cho bạn kết quả điều trị mà bạn hằng ao ước.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.