nho-rang-khon-chi-dinh-nho-rang-kho-nhat-nha-khoa-uy-tin-tphcm

Nhổ răng khôn, nhổ răng không dễ

Nhổ răng khôn và những thắc mắc: Khi nào thì tôi nên nhổ răng khôn ? Thông thường thì chúng ta nhổ răng khôn (răng mọc sau cùng nhất trong hàm răng) khi nó mọc ảnh hường đến chúng ta như: đau, sưng, mọc nửa chừng làm lệch những răng còn lại…
Nhưng bạn cũng nên biết rằng khi trong hàm bạn tồn tại răng khôn, thì việc vệ sinh nó rất khó khăn. Bạn nên biết không có một bàn chải nào có thể chải và làm sạch được trong khoang hàm trong cùng của bạn, vì vậy việc còn răng khôn sẽ ảnh hưởng đến mùi trong miệng bạn dù bạn có vệ sinh kỹ đến mức nào.
2. Tất cả những ai chỉnh nha đều phải nhổ răng khôn không ? Đây là câu hỏi cũng là câu trả lời chính xác. Bạn sẽ thấy khi bạn quyết định cho bạn hay cho con bạn chỉnh nha (hay niềng răng ) thì điều đầu tiên nha sĩ cần bạn quan tâm đó là răng khôn. Việc tồn tại răng khôn ảnh hưởng rất nhiều đến việc chỉnh nha. Bạn hay con bạn nếu chưa mọc răng khôn thì trong quá trình chỉnh nha, đến giai đoạn duy trì, bạn cần phải kiểm tra 3 tháng 1 lần. Rất nhiều bạn không quan tâm đến vấn đề này, nhưng khi răng khôn mọc ra thì những răng đã chỉnh nha sẽ ảnh hưởng rất nhiều và cũng ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha của bạn.
3. Có phải ai cũng mọc răng khôn không và mọc 4 cái ? Thật ra có những người không mọc răng khôn, hoặc là chỉ có 1 hoặc 2.. chứ không hẳn là ai cũng sẽ mọc 4 răng khôn. Để chắc chắn điều này bạn nên chụp phim Panorex (hay còn gọi là phim toàn hàm) để xác định xem mình có mầm răng khôn không. Việc chụp phim cũng dễ dàng cho nha sĩ xác nhận được hướng mọc răng khôn và cách nhổ răng khôn cho bạn. Thông thường răng khôn sẽ mọc khi bạn bước qua tuổi 18, việc mọc răng khôn sẽ khoảng từ 18 tuổi đến 25 tuổi bạn nhé (có 1 số người còn trễ hơn nữa), nên bạn có thể chụp phim để biết được mình sẽ mọc bao nhiêu răng khôn sau 18 tuổi nha.
nho-rang-khon-chi-dinh-nho-rang-kho-nhat-nha-khoa-uy-tin-tphcm-2016-phim-panorex-kiem-tra
4. Chăm sóc sau tiểu phẫu nhổ răng khôn ? Khi nhổ răng khôn, nhổ thường không phải tiểu phẫu, khi vết thương lành thì hay tạo ra 1 lỗ nhỏ rất dễ nhét thức ăn , nhất là đối với răng hàm dưới, tôi phải làm thế nào? Đây là trường hợp các bạn hay gặp phải sau khi nhổ răng khôn và lúc đã lành rồi. Thông thường cái lỗ nhỏ này sẽ được làm đầy từ khoảng 2 đến 3 tháng. Đối với răng khôn mọc thẳng, nha sĩ không cần phải nhổ bằng phương pháp tiểu phẫu, thường sẽ không may chỉ khâu lại vết thương cho bạn. Vì ổ răng khôn rất lớn nên bạn phải biết là sau khi nhổ xong sẽ để lại vết thương khá to, và để nướu đầy lên vết thương này cần ít nhất từ 2 đến 3 tháng. Đối với trường hợp này thì để như vậy chẳng có gì nguy hiểm hay ảnh hưởng đến ổ răng khôn, nhưng nếu bạn thấy khó chịu hoặc để nhanh lành hơn thì bạn có thể nhờ đến nha sĩ dùng chỉ khâu lại vết thương cho bạn. Hoặc trước khi nhổ răng khôn hàm dưới bạn có thể xin lời khuyên từ nha sĩ và yêu cầu họ khâu lại sau khi nhổ răng.
5. Tôi phải vệ sinh sau khi nhổ răng khôn như thế nào ? Sau khi nhổ răng bạn nhớ tuyệt đối không được xúc nước muối nha. Vì khi còn chảy máu, bạn vội vàng xúc nước muối hoặc ngậm muối sẽ làm ổ răng chảy máu nhiều hơn. Tốt nhất bạn chỉ đánh răng bình thường bằng bàn chải và kem đánh răng ( có thể chưa cần sử dụng nước xúc miệng làm thơm miệng, hãy để cho ngày hôm sau nha). Khi vết thương đã lành mà có thức ăn lọt vào khe ổ răng thì bạn nên dùng dụng cụ sạch như tăm tiệt trùng nhẹ nhàng lấy thức ăn ra, sau đó xúc miệng lại bằng nước sạch. Hãy giữ vệ sinh sạch sẽ sau khi nhổ răng khôn nhé, vì như vậy vết thương sẽ rất nhanh lành. Kết luận : Theo lời khuyên của các nha sĩ trên thế giới thì việc để lại răng khôn không có tác dụng ăn nhai được cũng như rất khó vệ sinh. Vì vậy thông thường các nha sĩ sẽ khuyên bạn nhổ nó đi và bạn cũng đừng lo lắng về điều này vì nhổ răng khôn không ảnh hưởng đến hàm răng của bạn đâu mà còn tốt hơn đấy. Có nhiều nơi nhổ răng khôn không đau, hãy tham khảo và đến những nha khoa uy tín để thực hiện việc này nhé.
6. Chi phí nhổ răng khôn giá bao nhiêu ? Tùy trường hợp, nhổ răng khôn trung bình giá 1.000.000/răng, có trường hợp cá biệt 2.000.000/răng.
 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.