Niềng răng cần chuẩn bị những gì ?

Niềng răng cần chuẩn bị những gì ?

Phương pháp niềng răng ( chỉnh nha)giúp điều trị những sự lệch lạc và sai hình về răng và mặt, có thể niềng răng cả hàm, hoặc niềng răng từng bộ phận như niềng răng hô, niềng răng cửa, niềng răng hàm, niềng răng khểnh, niềng răng móm. Tuy nhiên niềng răng cần chuẩn bị những gì ? và kết quả của việc điều trị niềng răng như thế nào ? hiện đang được nhiều quan tâm nhất. Nha khoa Thuận Kiều sẽ cho bạn biết ngay sau đây khi điều trị chỉnh nha cần biết trước những gì ?

Hầu hết các vấn đề trở nên rõ ràng khi các răng vĩnh viễn bắt đầu đi qua nướu. Nhưng bác sĩ chỉnh nha có thể khuyên bạn nên chờ đợi cho đến khi đủ răng đã đi qua trước khi áp dụng niềng răng. Hầu hết trẻ em có thể mang niềng răng trong độ tuổi từ 8 và 14, ở độ tuổi này xương mặt của các bé vẫn còn đang phát triển có thể niềng răng 1 cách dễ dàng.

Niềng răng cần chuẩn bị những gì ?

 

Niềng răng để có nụ cười xinh

Chuẩn bị niềng răng thường liên quan đến:

Kiểm tra răng

Bác sĩ chỉnh nha của bạn thực hiện một cuộc kiểm tra răng, hàm và miệng.

X-quang

Bạn sẽ được yêu cầu chụp X-quang để xác định vị trí của răng. Phổ biến nhất là toàn cảnh X-ray, trong đó cho thấy tất cả các răng trên hoặc dưới ở bất kỳ vị trí và vẫn đang phát triển trong các hàm. Đặc biệt X-quang cũng có thể giúp xác định kích thước, vị trí và mối quan hệ của hàm răng.

Mô hình thạch cao

Bác sĩ chỉnh hình răng ( niềng răng) của bạn thường sẽ tạo mô hình thạch cao răng của bạn để đánh giá vết cắn của bạn. Để tạo mô hình răng của bạn, bạn sẽ được yêu cầu để cắn vào vật liệu mềm, vật liệu này sẽ bám lại trên răng của bạn trong vài phút để lấy vết cắn của hàm răng. Từ vết cắn được lưu trên vật liệu này, các bác sĩ chỉnh hình răng có thể tạo ra một mô hình thạch cao răng của bạn. Trong một số trường hợp, mô hình thạch cao răng này có thể được quét vào một định dạng kỹ thuật số cho các quyết định đánh giá hoặc điều trị thêm.

Niềng răng cần chuẩn bị những gì ?

 

Lấy vết cắn tạo mô hình răng bằng thạch cao

Nhổ răng

Nếu hàm răng của bạn có nhiều răng chen chúc lẫn nhau, bác sĩ niềng răng có thể đề nghị loại bỏ một hay nhiều răng vĩnh viễn để chừa chỗ cho các răng còn lại phù hợp thoải mái. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể sẽ phẫu thuật hàm kết hợp với chỉnh hình răng.
Sau khi bác sĩ chỉnh nha đánh giá hàm răng của bạn, bác sĩ sẽ tiếp tục một kế hoạch điều trị cho bạn. Điều này thường liên quan đến việc sử dụng niềng răng cố định, tạm dính liền với răng của bạn.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.