FAQ

Niềng răng ở độ tuổi nào thích hợp?

Hỏi:

Chào bác sĩ, tôi có đứa con gái năm nay 6 tuổi cháu có dấu hiệu bị hô. Cho tôi hỏi cháu có thể niềng răng không và niềng răng ở độ tuổi nào thì thích hợp?

Cảm ơn bác sĩ.

Đáp:

Chào anh,

Thông thường, độ tuổi được các chuyên gia nha khoa khuyến cáo chỉnh răng là từ 9 tuổi – 12 tuổi, đây là độ tuổi bắt đầu dậy thì ở trẻ, là độ tuổi đẹp nhất để chỉnh răng. Bởi khi ấy, các răng cửa vĩnh viễn của bé đã mọc đầy đủ và các răng sữa bên trong đang dần dần thay thế bởi các răng hàm vĩnh viễn.

Chúc anh sức khoẻ.
Nha khoa Thuận Kiều

Giá cấy ghép Implant như thế nào?

Hỏi:

Chào nha khoa Thuận kiều mình đang có ý định phục hình răng bị mất, cho mình hỏi giá cấy ghép Implant như thế nào và dùng loại implant nào ?

Tân, Tp.HCM

Đáp:

Chào Tân, Giá cấy ghép răng implant tùy thuộc vào mỗi nha khoa, vị trí và chủng loại implant cấy ghép bạn tham khảo bảng giá nha khoa Thuận Kiều nhé. Còn việc sử dụng loại Implant nào thì bạn hãy đến trung tâm nha khoa Thuận Kiều để các bác sĩ kiểm tra và tư vấn chính xác cho bạn.

Chúc bạn sức khoẻ và thành công

Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Hỏi

Thưa bác sĩ, năm nay em 23 tuổi, em muốn niềng răng. Do răng của em có 3 chiếc mọc lệch, một chiếc răng nanh ở hàm trên và 2 chiếc răng ở hàm dưới. Vì lí do thẩm mỹ nên em đã bọc sứ chiếc răng nanh ở hàm trên. Vậy trường hợp của em có còn niềng răng được không ? chi phí niềng răng là bao nhiêu ? bác sĩ cho em hỏi luôn là mình thanh toán một lần hay thanh toán làm nhiều đợt? Em cảm ơn!

Đáp:

Chào em,

Theo như mô tả thì em vẫn có thể niềng răng được nếu có nhu cầu. Ngoài ra chi phí niềng răng có thể thanh toán làm nhiều đợt theo hợp đồng, bạn tham khảo thêm bảng giá nha khoa. Em có thể đến khám để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.
Chúc em sức khỏe và thành công.

Răng tôi bị gẫy văng ra ngoài, tôi có cần đi gặp nha sĩ ngay không?

Hỏi :

Răng tôi bị gẫy văng ra ngoài, tôi có cần đến gặp nha sĩ ngay không?

Khoa, quận 6, Tp.hcm

Đáp:

Chào Khoa,

Trong trường hợp này, bạn cần đến gặp nha sĩ ngay lập tức. Đến gặp nha sĩ trong vòng 30 phút kể từ lúc tai nạn xảy ra có ý nghĩa quyết định trong việc cái răng đó còn có thể cứu vãn được không!!!

Khi răng văng ra, cần làm những việc sau:

. Gọi điện đến nha sĩ cho 1 cuộc hẹn khẩn cấp

. Cầm chiếc răng ở phần đầu, không được chạm vào phần chân răng để tránh huỷ hoại các tế bào ở bề mặt chân răng, những tế bào này cần thiết cho việc nối lại liên kết với xương.

. Nhẹ nhàng dùng nước rửa trôi đất cát bám vào răng.

. Đặt chiếc răng vào trong miệng, giữa má và lợi để giữ cho răng có độ ẩm.

Nếu không thể giữ răng trong miệng được thì nhẹ nhàng quấn vào 1 miếng vải mềm, ngâm trong sữa tươi và đến gặp nha sĩ ngay lập tức.

Nha sĩ sẽ gắn chiếc răng trở lại vị trí cũ, cố định nó để có thể liền lại với xương xung quanh.

Răng cửa có màu xám

Hỏi:

Con trai tôi bị té mặt úp xuống đất. Khi đó, không có gì đáng lo ngại xảy ra với răng của cháu. Nhưng bây giờ 1 cái răng cửa có vẻ như có màu xám, đen hơn những cái răng khác. Có gì đáng lo không bác sĩ?

Đáp:

Chào bạn,

Răng con bạn bị chấn thương có thể chết, tuỷ ở bên trong bị hoại tử và làm cho răng trở nên tối màu. Vào thời điểm này do răng của con bạn là răng vĩnh cửu nên cần điều trị nội nha (hàn ống chân răng). Màu của răng có thể được cải thiện bằng phương pháp tẩy màu.

Những loại thực phẩm có thể gây hôi miệng?

Hỏi

Những loại thực phẩm có thể gây hôi miệng?

Đáp

Những loại thực phẩm có mùi mạnh như tỏi, hành tây và một số loại pho mát. Ngoài ra còn có những thực phẩm khác, những thực phẩm này sẽ gây ợ mùi xấu như củ cải và súp lơ.

Chụp X.Quang có nguy hiểm không?

Hỏi:

Chào bác sĩ, tôi có thắc mắc là chụp X.Quang có nguy hiểm không?

Đạt, quận 6, Tp.HCM

Đáp:

Chào Đạt,

Chụp X quang không nguy hiểm và an toàn, khi bạn được chụp X-quang, bạn luôn được bảo vệ bởi sự kiểm soát kỹ lưỡng 3 yếu tố sau:

– Sử dụng máy chụp phim có cường độ chụp thấp, thời gian chụp ngắn, phim tốc độ cao giúp hạn chế tối đa sự nhiễm tia. Đầu đèn của máy chỉ hướng chùm tia vào vùng răng cần chụp.

– Phòng chụp phim với các vách chì, áo chì giúp hấp thu các tia tán xạ.

– Các trợ thủ nha khoa được huấn luyện và thao tác về kỹ thuật chụp phim tốt.

Lưu ý: Phụ nữ có thai cần cân nhắc cẩm thận trước khi chụp X.quang, nên mặc áo chì bảo vệ khi chụp.

Chi phí cho một ca điều trị Tetracycline bao nhiêu?

Hỏi:

Chi phí cho một ca điều trị Tetracycline bao nhiêu?

Đáp:

Chi phí cho điều trị Tetracyeline phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình và chủng loại sứ mà bạn lựa chọn. Số lượng răng phục hình phụ thuộc vào mức độ, sự mong muốn cải thiện thẩm mỹ của bạn, độ rộng của hàm răng bạn khi cười, mức độ sậm màu của răng…

Số răng phục hình thông thường dao động từ 14 – 22 răng.

Chi phí thực hiện phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn, với nhiều chủng loại, đặc tính, độ bền… phong phú, đa dạng.

VD:

Răng sứ kim loại (cerathic): IPS 1.000.000/ răng.

Răng toàn sứ Empress 2: từ 2.000.000 – 2.500.000/răng.

Răng sứ quí kim: 3.500.000/răng.

Răng toàn sứ cercon: 3.500.000/răng.

Bạn hãy liên hệ ngay nha khoa Thuận Kiều để được tư vấn chính xác

Chúc bạn sức khoẻ

Đang làm răng có thể đi giao tiếp được không?

Hỏi:

Chào bác sĩ, hiện tôi đang trong thời gian làm răng, do công việc tôi quá nhiều cần phải giải quyết. Cho hỏi tôi có thể đi giao tiếp được không?

Đáp:

Đối với việc điều trị răng nhiễm Tetracycline trong thời gian làm răng (thông thường từ 5 – 10 ngày). Phòng khám nha khoa sẽ làm cho bạn một hàm răng tạm bằng nhựa, với hàm tạm này bạn có thể đi làm, giao tiếp như bình thường và công việc của bạn không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, vì chỉ là hàm tạm thời nên mức độ tự nhiên, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng tạm của bạn lúc này chỉ đạt từ 60 – 80 % so với răng thông thường.

Bù lại sau khi điều trị xong, bạn sẽ có một hàm răng mới trắng đẹp tự nhiên và sẽ giúp bạn tự tin, vui vẻ, thoải mái hơn nhiều so với trước đây.

Chúc bạn sức khoẻ.

Sâu răng là gì?

Răng bị sâu hại răng của bạn và dẫn đến trám hoặc thậm chí nhổ răng. Sâu răng xảy ra khi đường phản ứng với vi khuẩn trong mảng bám. Điều này tạo nên các axit tấn công răng và phá hủy men răng. Sau khi điều này xảy ra nhiều lần, lớp men răng có thể bị phá vỡ tạo thành một lỗ hoặc ‘khoang’ vào ngà răng. Sau đó các răng có thể phân hủy nhanh hơn.

Những loại thực phẩm có thể gây ra sâu răng?

Tất cả các loại thực phẩm có chứa đường có thể gây sâu răng. Đường có thể có nhiều dạng, ví dụ: sucrose, fructose, maltose và glucose. Tất cả các loại đường có thể làm hỏng răng của bạn.

Làm thế nào để thực phẩm có tính axit và các đồ uống ảnh hưởng đến răng của tôi?

Một số loại thực phẩm và đồ uống có tính axit hơn so với những người khác, và một số có tính chất acid tấn công trực tiếp răng của bạn. Tính axit của một sản phẩm được đo bằng “giá trị pH của nó.

Các giá trị pH của một số thực phẩm và đồ uống được liệt kê dưới đây. Con số pH càng thấp các sản phẩm có tính axit hơn. Bất cứ điều gì với một giá trị pH thấp hơn 5.5 có thể gây mòn răng. ‘Kiềm‘ có một số pH cao và hủy bỏ ra những tác axit. Một giá trị pH 7 là con số trung bình giữa axit và kiềm.

giấm pH 2.0
rượu vang đỏ pH 2,5
cola pH 2,5
dưa chua pH 3.2
bưởi pH 3.3
nước cam pH 3.8
lager pH 4.4
cheddar cheese pH 5.9
cần tây pH 6.5
sữa pH 6.9
Bánh mì que pH 7.0
nước khoáng (vẫn) pH 7.6
walnut pH 8.0
cà rốt pH 9,5

Tôi có thể ăn đồ ăn nhẹ?

Ăn nhiều trái cây tốt hơn cho răng của bạn và sức khỏe, nói chung nếu bạn ăn 3 bữa một ngày cộng với không quá hai món ăn nhẹ, thay vì có rất nhiều cuộc tấn công ăn nhẹ. Nếu bạn không cần phải ăn vặt giữa các bữa ăn, chọn loại thực phẩm không chứa đường. Trái cây có chứa axit, có thể tấn công răng của bạn. Tuy nhiên, điều này chỉ gây tổn hại cho răng của bạn nếu bạn ăn nhiều. Cố gắng hạn chế trái cây khô vì nó là chất đường và có thể dính vào răng của bạn.
trai cay

Nếu bạn thích ăn trái cây như một bữa ăn nhẹ, hãy thử ăn một cái gì đó có tính kiềm như phô mai sau. Đồ ăn nhẹ Savoury được tốt hơn, chẳng hạn như:

rau sống
quả hạch
pho mát
breadsticks.
thit-trung

Tôi nên uống gì để tốt cho răng?

Nước và sữa vẫn là sự lựa chọn tốt. Nó là tốt hơn cho răng của bạn nếu bạn uống nước ép trái cây chỉ vào những thời điểm bữa ăn. Nếu bạn đang uống chúng giữa các bữa ăn, hãy thử pha loãng chúng với nước và súc miệng bằng nước sau khi uống. Uống thông qua ống hút có thể giúp các thức uống đi vào mặt sau của miệng của bạn mà không cần chạm vào răng của bạn.

Squashes không đường pha loãng là lựa chọn an toàn nhất để nước và sữa. Nếu bạn làm cho quần hoặc thân mật, hãy chắc chắn để làm loãng uống 1 phần thân mật với 10 phần nước. Một số nước giải khát có chứa chất làm ngọt, không thích hợp cho trẻ em – hỏi nha sĩ hoặc y tế truy cập của bạn nếu bạn không chắc chắn.

Đồ uống có ga có thể làm tăng nguy cơ các vấn đề về răng. Nếu chúng có đường này có thể gây ra sâu răng và các axit trong cả nước uống bình thường và chế độ ăn uống có thể hòa tan men răng của bạn. Các nguy cơ cao khi bạn có những thức uống giữa các bữa ăn.

Tôi có nên đánh răng sau mỗi bữa ăn?

Điều quan trọng là bạn nên đánh răng trước khi đi ngủ và sau bữa ăn với kem đánh răng có chứa fluoride. Thời gian tốt nhất là trước bữa ăn sáng và vào ban đêm trước khi đi ngủ.

Ăn uống tự nhiên làm suy yếu men răng của bạn, và sau đó đánh răng thẳng có thể gây ra các hạt nhỏ men được chải đi. Tốt nhất là không để đánh răng cho đến khi ít nhất một giờ sau khi ăn.

Đặc biệt quan trọng là đánh trước khi đi ngủ. Điều này là do các dòng chảy của nước bọt, đó là hệ thống làm sạch riêng của miệng, làm chậm hoạt động của vi khuẩn trong miệng.

Trẻ em đến ba tuổi nên sử dụng kem đánh răng có fluoride với mức tối thiểu là 1000ppm (phần triệu). Ba tuổi đến người lớn nên sử dụng kem đánh răng có chứa 1350ppm đến 1500ppm của fluoride.

Lợi ích của kẹo cao su ?

Nhai kẹo cao su làm cho miệng của bạn sản xuất nhiều nước bọt, giúp triệt tiêu các axit trong miệng sau khi ăn hoặc uống. Nó đã được chứng minh rằng việc nhai kẹo cao su không đường sau bữa ăn có thể ngăn ngừa sâu răng. Tuy nhiên, điều quan trọng là chỉ sử dụng kẹo cao su không đường, như nhai kẹo cao su thông thường có chứa đường và do đó có thể làm hỏng răng của bạn.

Niềng răng mắc cài là gì?

Đáp:
Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng để điều chỉnh răng dựa vào lực kéo của dụng cụ chỉnh nha làm di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ hơn, giúp tái tạo khớp cắn cho nụ cười hoàn hảo nhất.

Niềng răng mắc cài là phương pháp đang được nhiều người sử dụng để chỉnh nha làm khuôn hàm đẹp và hài hòa hơn, chức năng ăn nhai cũng đảm bảo tốt

Khi nào cần niềng răng mắc cài?

Khi nào cần niềng răng mắc cài? Đây là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi đến niềng răng tại nha khoa Thuận Kiều. Niềng răng mắc cài được sử dụng trong các trường hợp sau:

1. Răng thưa, quá to hoặc quá nhỏ so với toàn hàm, răng thừa, răng gãy do tai nạn,…

2. Răng mọc không đều đặn trên hàm, mọc lệch vào trong, ra ngoài hoặc chệch khỏi khớp răng

3. Răng cửa mọc ra với khớp cắn ngược (tức là răng cửa dưới nằm ngoài răng cửa trên), thường xuất hiện vào thời điểm từ 6 – 8 tuổi. – Răng hô, móm không do cung hàm.

Chi phí làm trắng răng bao nhiêu ?

Phí tẩy trắng răng thay đổi theo vùng. Phí làm trắng sẽ đắt hơn khi bạn chọn điều trị tẩy trắng răng tại nhà. Chúng tôi đề nghị bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp.

Tẩy trắng răng có tác dụng phụ gì không ?

Một số người có thể thấy rằng răng trở nên nhạy cảm với nước lạnh trong khi hoặc sau khi tẩy trắng răng. Người khác có thể có cảm giác khó chịu ở lợi, đau họng hoặc mảng trắng trên nướu. Những triệu chứng này thường là tạm thời và sẽ biến mất trong vòng một vài ngày của dứt điều trị.

Nếu một trong những tác dụng phụ tiếp tục, bạn nên đến nha sĩ của bạn.

FAQ didnt solve your problem?

Here are several ways to contact us

Need Support?

Donec quam felis, ultricies nec, pellentesque eu, pretium quis, sem. Nulla consequat massa quis enim.

Check Forum

Donec pede justo, fringilla vel, aliquet nec, vulputate eget, arcu. In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a, venenatis vitae, justo.

Nulla consequat massa quis enim?

Donec pede justo, fringilla vel, aliquet nec, vulputate eget, arcu. In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a, venenatis vitae, justo. Nullam dictum felis eu pede mollis pretium. Integer tincidunt. Cras dapibus.

Vivamus elementum semper nisi?

Aenean leo ligula, porttitor eu, consequat vitae, eleifend ac, enim. Aliquam lorem ante, dapibus in, viverra quis, feugiat a, tellus. Phasellus viverra nulla ut metus varius lallus. Phasellus viverra nulla ut metus varius laoreet. Quisque rutrum.

Aenean imperdiet?

Etiam ultricies nisi vel augue. Curabitur ullamcorper ultricies nisi. Nam eget dui. Etiam rhoncus. Maecenas tempus, tellus eget condimentum rhoncus, sem quam semper libero, sit amet adipiscing sem neque sed ipsum.

Aenean imperdiet?

Aenean commodo ligula eget dolor. Aenean massa. Cum sociis natoque penatibus et magnis dis parturient montes, nascetur ridiculus mus. Donec quam felis, ultricies nec, pellentesque eu, pretium quis, sem.

Nulla consequat massa quis enim?

Donec pede justo, fringilla vel, aliquet nec, vulputate eget, arcu. In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a, venenatis vitae, justo. Nullam dictum felis eu pede mollis pretium. Integer tincidunt. Cras dapibus.

Etiam ultricies nisi vel augue. Curabitur ullamcorper ultricies nisi. Nam eget dui. Etiam rhoncus.

Aenean commodo ligula eget dolor. Aenean massa. Cum sociis natoque penatibus et magnis dis parturient montes, nascetur ridiculus mus. Donec quam felis, ultricies nec, pellentesque eu, pretium quis, sem.