lam-rang-su-rang-su

Răng sứ và chú ý khi làm răng sứ

Khi mất răng mà các bạn cần thay thế để tránh việc răng hàm đối diện “tràn xuống, trồi ra” thì phục hình cố định bằng răng sứ là một phương pháp tương đối dễ thực hiện tại nha khoa Thuận Kiều. Theo một nghiên cứu gần đây nhất được biết từ Colgate thì 75% người Việt Nam có vấn đề về răng miệng như ê buốt, sâu răng hoặc hơi thở có vấn đề được mọi người lựa chọn. Không phải ai cũng có nhiều thời gian quan tâm và tìm hiểu về răng sứ do vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn những lưu ý khi làm răng sứ. Tất nhiên bạn sẽ không phải đọc hết bài này nữa nếu bạn muốn được tư vấn làm răng sứ thẩm mỹ.

1. Răng sứ có bị đổi màu không ?

Câu trả lời đơn giản là KHÔNG. Nên bạn hoàn toàn yên tâm trồng răng sứ mà không phải lo lắng các nguyên nhân tác động đến như là bị ngả màu hay oxy hóa. Khi trồng răng sứ tại nha khoa Thuận Kiều với nghiệp vụ và công nghệ hiện đại hỗ trợ như phần mềm, bảng trộn màu sứ. Các bác sĩ sẽ giúp bạn chọn ra màu sắc tiệp với màu răng thật xung quanh nhất. 100% sẽ chẳng ai biết bạn đã trồng răng sứ .
Răng sứ tiệp màu với răng gốc, trông tự nhiên và không có sự khác biệt

rang-su-kim-loai-rang-su-titan
2. Răng sứ có cứng không ? Sử dụng được bao lâu ?

Hiện tại với kỹ thuật hiện nay nha khoa Thuận Kiều tạo ra những chiếc răng sứ thẩm mỹ và tự nhiên nhất có thể nói không có sự khác biệt với răng tự nhiên và tất nhiên là đẹp hơn, thẩm mỹ hơn. Ngoài ra còn tốt về độ bền và khả năng chịu lực khi nhai. Cũng xin nói với các bạn là tuổi thọ của 1 chiếc răng hơn là trên 7 năm nhé, cũng không thiếu những chiếc răng có độ tuổi tới 15 năm. Do vậy bạn hoàn toàn tự nhiên nhé, không có lo đến cái vấn đề bể, vỡ nhưng cũng không nên quá tự nhiên nhé, cứ nhai đá và khui bia bằng miệng thì không ổn đâu nghen.

3. Chăm sóc răng sứ có dễ không ?

Chẳng có sự chăm sóc nào cả nếu vấn đề đánh răng 3 lần/ngày là quá khó khăn với bạn ? Bạn cứ chăm sóc răng sứ thẩm mỹ nhẹ nhàng như răng bình thường thôi từ việc chải răng, dùng chỉ nha khoa, cạo vôi răng và đánh bóng răng. Ngoài ra bạn nên 3, 6 tháng đi khám 1 lần nhé để phát hiện bất thường về răng.

dung-chi-nha-khoa-thuan-kieu

4. Có bị hôi miệng không ?

Với những ai mang răng giả toàn hàm thì đây thật sự là vấn đề đáng lưu tâm, nguyên nhân chăm sóc răng miệng chưa được chú ý là 1 phần và các nguyên nhân như hàm răng giả bị thay đổi, thức ăn dính lại, nướu có vấn đề. Do vậy để có phương pháp chăm sóc răng sứ tốt nhất nha khoa Thuận Kiều luôn hướng dẫn các bạn sau khi trồng răng sứ thẩm mỹ.

5. Một số ca trông răng sứ có 1 đường đen manh ngay tại chỗ viền nướu

Điều này có thể làm bạn thấy phiền phải không ? Nhưng thật sự bạn không nên lo lắng vì đơn giản trường hợp này không nhiều. Cái này chỉ là hiệu ứng ánh sáng khi ánh sáng xuyên qua các răng sứ thẩm mỹ ở trước và những ai có mô nướu mỏng thì nên trồng răng toàn sứ nhé. Với kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động các bác sĩ tại nha khoa Thuận Kiều luôn hoàn thành các điều trị mà không đem đến khó chịu này.

boc-rang-su-tot-nhat-tp-ho-chi-minh-03

6. Đối với những ca mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm, phục hình tháo lắp hoặc gắn Implant là những chỉ định thích hợp.

Nhưng nếu bạn vẫn còn trẻ thì nên cân nhắc cắm Implant hơn là sử dụng hàm tháo lắp, bởi răng Implant tuy chi phí hơi cao nhưng lại cho kết quả hoàn hảo: Bạn không lo hàm giả bị rớt ra khi làm răng sứ, không lo hàm giả sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai cũng sự cảm nhận các món ăn ngon của mình, càng không lo người khác nhận ra mình đang dùng răng giả… Làm răng sứ bằng Implant chính là cách đầu tư cho một tương lai răng miệng không vướng bận bởi răng sứ Implant chính là bộ răng thứ 3 vĩnh viễn của bạn.

Phục hình Implant là sự lựa chọn tốt nhất cho các trường hợp mất răng dù bạn còn trẻ hay đã bước vào tuổi trung niên.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.