Sau khi bọc răng sứ vì sao răng đau nhức ?

Sau khi bọc răng sứ vì sao răng đau nhức ?

Trong quá trình thực hiện làm răng sứ nha khoa Thuận Kiều đã bọc răng sứ (trồng răng sứ) cho hàng ngàn bệnh nhân, chúng tôi đã tích góp được nhiều ý kiến và những thắc mắc từ quý bệnh nhân về điều trị răng sứ.

Những dấu hiệu sau khi bọc răng sứ:

1. Sau khi gắn phục hình răng sứ, nơi viền nướu sẽ hơi tức tức và có màu tái nhẹ, nó sẽ hết sau đó một đến vài giờ kế tiếp.

2. Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cần phải được chú ý nhất là răng sứ, bạn nên dùng ngón tay sạch mát xa quanh viền nướu có mang phục hình, nhằm kích thích sự lưu thông máu nơi đường viền nướu quanh đường viền mão răng .

3. Trình trạng ê buốt sau khi gắn mão răng là triệu chứng hoàn toàn bình thường, vì ngà răng đang xẩy ra sự nối kết giữa vật liệu gắn răng và ngà răng. Sau 24 giờ triệu chứng này sẽ hết, tuy nhiên có 1 vài trường hợp triệu chứng này có thể  kéo dài đến vài tuần sau mới hết.

4. Bạn nên ăn nhai đều cho cả hai bên hàm vì khi ăn nhai chính là làm cho các răng tự làm sạch cho nhau. Một khi bạn không nhai ở bên hàm nào đó, thì mảng bám sẽ bám chặt vào răng và từ đó có thể làm hư hại đến răng của bạn.

5. Răng sứ thường có độ cứng cao hơn răng tự nhiên, nhưng độ dẻo dai thì không bằng, nên việc ăn nhai thì không kiêng khem gì. Tuy nhiên dù là răng sứ hay răng tự nhiên thì bạn ăn nhai với lực cân bằng là cách tốt nhất để tránh bể răng .

6. Bạn nên đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng sau 6 tháng một lần. Nha sĩ sẽ kiểm tra lại sự khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng…nếu có cao răng, răng ngả màu bạn nên lấy cao răng và tẩy trắng răng.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của trồng răng sứ thẫm mỹ

Sau khi bọc răng sứ vì sao răng đau nhức ?

Một số câu hỏi từ bệnh nhân bọc răng sứ:

Lan Chi (lanchi…@gmail.com)

Cho hỏi sau khi tôi bọc răng sứ được khoảng 2 tháng mà tự nhiên thấy đau nhức thì phải làm sao ạ? Liệu nó có bị gãy không ? Tôi bọc răng cửa.

Bạn Chi thân mến,

Chỉ với triệu chứng đau nhức như bạn miêu tả thì tôi không thể chẩn đoán bạn bị gì. Vì răng bị bệnh gì cũng có thể đau nhức được. Vì thế, bạn phải quay lại nơi điều trị để kiểm tra hoặc đến nha khoa Thuận Kiều chúng tôi sẽ chụp phim kiểm tra lại phần răng sứ để biết rõ tình hình răng như thế nào.

Chào bạn

  • NhaKhoaThuanKieu.net – nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ nha khoa. NhaKhoaThuanKieu.net sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về sức khỏe răng miệng. Mọi thắc mắc về sức khỏe răng miệng gửi đến email: nhakhoathuankieu@gmail.com
  • Lưu ý: Bạn nên nêu rõ tình trạng răng miệng hiện tại để bác sĩ có thể tư vấn chính xác hơn
  • Chân thành cảm ơn.
 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.