Sau khi nhổ răng nên ăn gì ?

Không nên ăn gì khi bị đau răng ? Chế độ dinh dưỡng khi đau răng nhức răng. Sau khi nhổ răng khôn nên ăn gì ? Đó là câu hỏi của hầu hết bệnh nhận sau khi nhổ răng tại nha khoa Thuận Kiều. Nếu bạn phải nhổ hay trám răng, nên uống sữa đậu nành vài lần trong ngày để góp phần ngăn chảy máu và nhanh chóng lành vết thương.

Nên ăn gì sau khi phải đến nha sĩ để “xử lý” những chiếc răng có vấn đề? Hẳn nhiều người sẽ nói, đã đến phòng khám nha khoa gặp nha sĩ thì không còn lòng dạ nào nghĩ đến chuyện ăn uống. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng trong lúc đang đau răng, viêm nướu, hay trong những ngày làm răng nếu hợp lý sẽ giúp bạn mau lành và ít phải uống thuốc. Sau đây nha khoa Thuận Kiều mách cho bạn nên ăn gì và nên tránh loại thực phẩm nào sau khi nhổ răng.

Thực phẩm nên tránh sau khi nhổ răng

Bạn không nên ăn các món ngọt, ngay cả mật ong,  vì chất đường phản ứng lên men trong vòm miệng là lý do khiến tình trạng viêm tấy dễ kéo dài.

Các món chua như chanh, bưởi, nhất là khi bị cà răng cũng ảnh hưởng đến răng do các thực này có chứa axit, nó sẽ nạo sâu phần men răng vừa bị giũa mỏng.

Việc ngậm kẹo sát trùng cổ họng sau khi làm răng hại nhiều hơn lợi, do niêm mạc miệng sẽ vừa khô vừa dễ bị kích ứng bởi chất đường trong kẹo.

Một điều nên tránh nữa là dành cho các bạn thích uống các loại nước uống có ga vì chất sủi bọt có khả năng làm giảm tác dụng của thuốc giảm đau. Nếu có uống thì nên dùng ống hút để nước vào thẳng cổ họng

nho-rang-nho-rang-khon-nha-khoa-uy-tin-thuan-kieu-2015

Nhổ răng và cách chăm sóc sau nhổ răng

 

Thực phẩm nên dùng sau khi nhổ răng

Uống 1 ly nước ép dâu tây sau khi đến phòng khám nha khoa gặp nha sĩ. Trong dâu có hoạt chất trợ lực cho thuốc giảm đau với công năng tương tự aspirin.

Ăn sữa chua không đường cũng rất tốt vì nó chứa vi sinh acidobacillus để yểm trợ tác dụng của kháng sinh.

Ăn khoai lang để bổ sung tiền sinh tố A – là chất cần thiết cho quá trình phục hồi của răng, nướu và niêm mạc miệng.

Như đã nói bạn nên uống sữa đậu nành vài lần trong ngày vì trong sữa có chất vôi giúp máu chóng đông. Đạm lecithin trong đậu nành còn giúp làm lành vết thương.

Sau khi nhổ răng bạn sẽ bị đau và không muốn ăn gì,  1 bát cháo với nấm đông cô giúp bạn ăn dễ dàng hơn và các hoạt chất trong nấm ức chế sự viêm tấy.

Ngoài ra bạn nên vệ sinh răng miệng hằng ngày để bảo vệ hàm răng của bạn khoẻ mạnh. Xem bài viết Làm thế nào để đánh răng đúng cách

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.