Sâu răng sưng húp mặt bé gái 8 tuổi

Sâu răng sưng húp mặt bé gái 8 tuổi. Nhiều cha mẹ cho rằng: Răng sữa chỉ là hàm răng tạm thời, sẽ nhanh chóng được thay thế bởi hàm răng vĩnh viễn. Do vậy mà sự quan tâm của cha mẹ dành cho hàm răng sữa của con chưa đủ mức cần thiết. Khi bé bị sâu răng sữa, đôi khi cha mẹ nghĩ: “ôi dào, rồi nó sẽ được thay ngay ấy mà!”. Tuy nhiên, nếu răng sữa bị sâu mà không được điều trị kịp thời, nhiễm trùng sẽ lan đến tuỷ răng làm cho các bé đau đớn, quấy khóc, ăn uống kém. Đôi khi, nhiễm trùng lan rộng ra vùng xung quanh chân răng sữa gây ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn bên dưới, ngoài ra có thể gây các áp xe tại chỗ, viêm mô tế bào, thậm chí là nhiễm trùng máu gây nguy hiểm đến tính mạng của bé !

sau-rang-bien-chung-sau-rang

Bé gái 8 tuổi, đến khám vì sưng nề môi, mặt bên trái lên tới mắt trái, sốt 38,5 độ; bệnh diễn biến 2 ngày. Khám trong miệng: hai răng cửa trên sâu mất hết thân, còn chân răng; ngách tiền đình tương ứng răng cửa bên trái sưng nề. Bé đã đước uống kháng trước hôm đến khám 1 ngày, nhưng sưng không đỡ mà vẫn tiếp tục tăng. Xét nghiệm máu cho thấy có dấu hiệu của nhiễm trùng, bạch cầu tăng cao. Bé được chẩn đoán: Viêm mô tế bào vùng hàm trên bên trái do răng 61; nguy cơ nhiễm trùng máu. Bé phải nhập viện ngay lập tức để điều trị.

sau-rang-bien-chung-sau-rang-2

Khám tổng quát

Trường hợp trên là một trong rất nhiều biến chứng có thể gặp phải do sâu răng không được điều trị kịp thời.


Để bảo vệ sức khoẻ cho bé, để đảm bảo bé có hàm răng chắc khoẻ; cha mẹ nhớ vệ sinh răng miệng hàng ngày cho bé, đưa bé đi khám răng định kỳ để kịp thời điều trị các tổn thương sâu răng. Các mẹ ơi hãy kiểm tra răng cho con thường xuyên nhé vì đến 6 tuổi các con mới thay răng vĩnh viễn. Bên cạnh đó hướng dẫn con chải răng sau ăn là việc làm luôn cần thiết để bảo tồn răng thật luôn đẹp.

Được quan tâm nhiều:

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.