Tác động nghiêm trọng của thuốc lá khi cấy ghép Implant

Tác động nghiêm trọng của thuốc lá khi cấy ghép Implant

Tác động nghiêm trọng của thuốc lá

Trong số những yếu tố tác động xấu đến kết quả làm răng implant của bạn, hút thuốc lá có ảnh hướng rất lớn. Tỷ lệ thất bại khi phẩu thuật implant cao hơn 10% so người không hút thuốc. Vì sao hút thuốc lá có tác động nghiêm trọng đến Implant:

– Thuốc lá làm gia tăng nhạy cảm với vật thể lạ và nhiễm trùng bởi vì ngăn cản chức năng lông chuyển và miễn dịch bài tiết trong vùng mũi hầu.
– Thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của tế bào sinh xương, làm giảm khả năng sinh xương đưa đến sự giảm có ý nghĩa thành phần khoán hóa của xương.
– Sản sinh hóa chất như: hydrogen cyanide và carbone monoxide ngăn cản sự lành thương, nicotine ngăn cản sản sinh tế bào.
– Hút thuốc ngăn cản sự lành thương của xương ghép vì làm giảm dòng máu tại chỗ bởi vì làm gia tăng kháng cự ngoại biên và kết tập tiểu cầu.
– Độ rắn chắc của xương giảm từ 2-3 lần ở người hút thuốc lâu năm.

Tác động nghiêm trọng của thuốc lá khi cấy ghép Implant

Ngoài ra, hút thuốc lá còn dẫn tới hàng loạt các căn bệnh khó chữa như ung thư, bệnh về tim mạch, các bệnh hô hấp và ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản.

Nói tóm lại:

Hút thuốc là chống chỉ định tương đối vì nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng và hoặc tiêu xương và giảm 10% khả năng tích hợp xương.
Hút thuốc làm giảm chất lượng xương, khả năng lành thương kém do rối loạn chức năng của tế bào tạo xương và mạch máu.
Nếu hút trên 15 điếu /ngày có nguy cơ thất bại implant sớm và lâu dài. Bệnh nhân cần bỏ thuốc 2-4 tuần trước phẫu thuật và 4-6 tuần sau phẫu thuật để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn siêu tầm

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.