tai-kham-dinh-ky-nha-khoa

Tại sao lại cần tái khám răng định kỳ 6 tháng/lần ?

1/. Tái khám răng định kỳ giúp bảo vệ răng tốt hơn:

Châu Á hay người Việt mình có thói quen nước đến chân mới nhảy, tức là đợi đến hư răng, đau nhức mới gặp nha sĩ. Mà vấn đề là để răng đau nhức, viêm nhiễm rồi thì không thể cứu chữa (hư tủy, răng bể, chỉ còn cách nhổ bỏ). Sau này, khi mất hết răng rồi mới thấy tầm quan trọng của răng trong việc ăn nhai. “Cái răng cái tóc là gốc con người” luôn đúng trong mọi trường hợp. Phòng bệnh hơn chữa bệnh giúp giảm thiểu các hư hại sức khỏe răng miệng. Nếu 6 tháng đến 1 năm các bạn đến gặp nha sĩ thì với chuyên môn của mình, nha sĩ sẽ tầm soát các răng bị sâu, chớm sâu, có thể dễ dàng trám thẫm mỹ, vừa rẻ tiền vừa bảo tồn tốt cho răng. Các răng hàm bên trong, với chức năng ăn nhai, nhưng khó chải rửa sạch bằng các răng cửa trước. Nếu không có thói quen dùng chỉ nha khoa sẽ khó lòng chải rửa sạch thức ăn giữa các kẻ răng. Tình trạng nhét thức ăn lâu ngày sẽ làm tổn thương nướu gây nha chu, tụt nướu, đánh răng chảy máu, hôi miệng,v.v…Không chỉ bảo vệ sức khỏe răng miệng mà sức khỏe toàn thân sẽ bảo đảm hơn nếu mọi người đều tái khám định kỳ hàng năm. Trên 30 tuổi điều này luôn bảo đảm sức khỏe cho từng người thân trong gia đình bạn.

rang-dep-nha-khoa

2/. Tái khám định kỳ giảm chi phí, giảm thời gian điều trị:

Việc mất 1 răng, làm răng giả vô cùng phức tạp so với việc bạn chỉ cạo vôi và chụp phim kiểm tra. Và răng giả chức năng ăn nhai không bao giờ bằng răng thật ! Nếu các bạn chỉ cần thấy nhoi nhói ở răng là nên đi kiểm tra vì lúc đó có thể răng đã hư tổn. Nếu không kịp thời trám chữa các chỗ sâu, thì răng sẽ dần chết tủy, dẫn đến răng dòn hơn, dễ bể, giống như một cây gỗ mục dần theo thời gian, một lúc nào đó ăn cắn mạnh sẽ bể làm nhiều phần. Việc lấy tủy, dân gian còn gọi lấy gân máu tốn 15 ngày đến 2 tháng, tùy trường hợp nặng nhẹ. Và chiếc răng sau khi lấy tủy cũng sử dụng được 5 – 10 năm tùy theo kinh nghiêm và tay nghề bác sĩ. Thế nên, ngay từ đầu, chúng ta chăm sóc tốt răng, chải răng đúng cách, thì chúng ta chỉ tốn 5 phút cho mỗi lần đánh răng (sau khi dùng bữa) và 30 phút để cạo vôi 1 lần/1 năm, răng sẽ được bảo tồn trong suốt cuộc đời. Các bé từ 6 tuổi trở lên nên thường xuyên theo dõi, vì thời điểm này các con đang mọc răng vĩnh viễn. Nếu không theo dõi kỹ có thể răng mọc chen chúc, mọc lệch, hô móm, sẽ tốn chi phí chỉnh nha, niềng răng.

Chi phí tái tạo răng mất bằng phương pháp cấy ghép Implant bằng trụ titan phục hồi chức năng ăn nhai tốt và thẩm mỹ cao nhất khoảng từ 16,000,000 VND (Hàn Quốc/1 răng Implant) – 28,000,000 VND (Pháp/1 răng Implant). Thời gian cấy Implant (30 phút), sau đó chờ 7 ngày cho đến 30 ngày sau đó làm mão răng tạm. Bệnh nhân về nhà, chăm sóc tốt, vệ sinh kỹ, sau đó 6 tháng – 12 tháng quay lại, chụp phim CT Scan 3D kiểm tra Implant sau khi cấy ghép có tương hợp tốt với xương hàm của bệnh nhân hay chưa rồi làm mão sứ thẩm mỹ lên cho bệnh nhân sử dụng lâu dài.

cay-ghep-implant-nha-khoa-thuan-kieu-3

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.