Tầm quan trọng răng khôn, khi nào cần nhổ răng khôn

Tầm quan trọng răng khôn, khi nào cần nhổ răng khôn. Ở người trưởng thành, răng vĩnh viễn mọc đủ 32 chiếc, trong đó răng số 8 (còn gọi là răng khôn) gồm có 4 chiếc ở 4 góc trong cùng hàm trên và dưới (mỗi hàm có 2 chiếc ở trong cùng). Răng khôn thường mọc ở thời kỳ cuối của lứa tuổi học đường, nhưng cũng có nhiều trường hợp mọc ở lứa tuổi thanh niên.

Read more

Sâu răng sưng húp mặt bé gái 8 tuổi

Sâu răng sưng húp mặt bé gái 8 tuổi. Nhiều cha mẹ cho rằng: Răng sữa chỉ là hàm răng tạm thời, sẽ nhanh chóng được thay thế bởi hàm răng vĩnh viễn. Do vậy mà sự quan tâm của cha mẹ dành cho hàm răng sữa của con chưa đủ mức cần thiết. Khi bé bị sâu răng sữa, đôi khi cha mẹ nghĩ: “ôi dào, rồi nó sẽ được thay ngay ấy mà!”. Tuy nhiên, nếu răng sữa bị sâu mà không được điều trị kịp thời, nhiễm trùng sẽ lan đến tuỷ răng làm cho các bé đau đớn, quấy khóc, ăn uống kém. Đôi khi, nhiễm trùng lan rộng ra vùng xung quanh chân răng sữa gây ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn bên dưới, ngoài ra có thể gây các áp xe tại chỗ, viêm mô tế bào, thậm chí là nhiễm trùng máu gây nguy hiểm đến tính mạng của bé ! Read more

Chảy máu nướu khi chải răng có thể bạn bị viêm nướu

Bệnh viêm lợi được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn đầu, lợi có thể bị đỏ, sưng phồng lên và rất dễ chảy máu nướu khi đánh răng. Viêm lợi là chứng bệnh khá thông thường và phổ biến hiện nay. Vì là bệnh phổ biến nên nhiều người còn xem thường chứng bệnh này mà không biết viêm lợi có thể gây ra những biến chứng khá nguy hiểm.

Read more

nha-khoa-thuan-kieu-nho-rang-khon-khong-dau-uy-tin-tu-2002

Nhổ răng khôn phòng tránh răng khôn mọc lệch/ngầm.

Răng khôn mọc lệch ngầm gây ra rất nhiều biến chứng ảnh hưởng tại chỗ và sức khỏe toàn thân của người bệnh. Do vậy việc hiểu biết về nguy cơ, biến chứng do răng khôn gây ra là rất cần thiết trong việc dự phòng các bệnh răng miệng. Nhổ răng khôn phòng tránh răng khôn mọc lệch/ngầm là điều cần thiết để bảo vệ các răng còn lại.

Read more

ung-thu-vom-mieng-danh-rang-chay-mau

Chảy máu nướu khi đánh răng, trị hôi miệng hiệu quả

Chảy máu nướu khi đánh răng, trị hôi miệng hiệu quả

Chảy máu nướu khi đánh răng do viêm nướu răng có thể do hội chứng Sarcoma Kaposi (viết tắt là KS) gây hôi miệng và có thể dẫn đến các khối ung thư trong miệng, vòm họng.

Read more

tin-tuc-nha-khoa-uong-nuoc-buoi-sang-giam-hoi-mieng

1 ly nước vào buổi sáng giảm hôi miệng

Nghiên cứu mới cho thấy rằng uống một ly nước điều đầu tiên vào buổi sáng là một cách hữu hiệu làm giảm hôi miệng.
Các nghiên cứu được công bố trên International Journal of Dental Hygiene cho thấy uống một ly nước giúp loại bỏ tới 60 % của các chất gây cho hơi thở hôi. Hôi miệng là một vấn đề rất phổ biến và có nhiều nguyên nhân khác nhau; hơi thở hôi thường được gây ra bởi các chất khí có mùi phát triển từ các vi khuẩn vòm miệng, dưới nướu răng và lưỡi.

Read more

khang-sinh-hay-khang-thuoc-nha-khoa-uy-tin

Kháng sinh hay kháng thuốc, dùng thuốc hạ sốt cho trẻ em ?

Kháng sinh hay kháng thuốc, dùng thuốc hạ sốt cho trẻ em ?

Dân gian có câu “Đói ăn rau, đau uống thuốc”. Nhiều người có thói quen uống thuốc ngay khi có những biểu hiện bất thường về sức khỏe. Trẻ em có các triệu chứng sốt, ho, sổ mũi thì được cho uống thuốc ngay, phổ biến là thuốc kháng sinh. Nhiều tiệm thuốc dễ dàng bán thuốc kháng sinh cho người bệnh mà không cần toa thuốc của bác sĩ. Hệ quả là thuốc chẳng những không trị được bệnh mà còn tăng sức công phá của vi khuẩn gây nên các bệnh khác. Read more

triankhachhang2016-nha-khoa-uy-tin-Thuan_kieu

Giảm 10% chi phí bọc răng sứ

Sau hơn 13 năm thành lập, kể từ những ngày đầu tiên, nha khoa Thuận Kiều luôn hướng đến sự hoàn mỹ trong từng điều trị. Các bệnh nhân đến với chúng tôi luôn được chăm sóc trọn vẹn. Để chuẩn bị cho Lễ kỉ niệm 14 năm thành lập 02/02/2016, nha khoa Thuận Kiều cho nhiều chương trình tri ân khách hàng và đây là chương trình đặc biệt nhất: Read more

merry-christmas-2015-nha-khoa-thuan-kieu

Nha khoa Thuận Kiều mừng Giáng Sinh 2015

Để kỉ niệm Giáng Sinh 2015 sắp đến, thay mặt nha khoa Thuận Kiều kính chúc các bạn gần xa một Giáng Sinh ấm áp bên gia đình, vui vẻ hạnh phúc bên người thân. Hòa vào không khí lễ hội và hưởng một Giáng Sinh trọn vẹn hơn nữa, tập thể Y Bác Sĩ nha khoa Thuận Kiều sẽ cạo vôi răng miễn phí trong 4 ngày: 21, 22, 23, 24. Mỗi ngày tối đa 100 bệnh nhân để chất lượng điều trị luôn đảm bảo tối đa cho từng bệnh nhân.

Read more

lay-tuy-rang-dieu-tri-tuy-rang-nha-khoa-thuan-kieu-2015

Lấy tủy răng không đau, chuyện này có thật ?

Trong quá khứ, lấy tủy răng/chữa tủy hay còn gọi là lấy gân máu luôn đem đến đau đớn. Với kỉ thuật ngày nay, việc đó đã không còn. Kể từ khi thành lập 2002 đến nay, nha khoa Thuận Kiều luôn chú trọng trong việc nâng cao tay nghề, tìm kiếm các vật liệu chuyên dụng để đem đến cho bệnh nhân một chất lượng điều trị tốt nhất, nhất là việc lấy tủy răng – quá trình quan trọng nhất trong khi làm răng sứ, cải thiện sức nhai tốt hơn, cải thiện 100% nụ cười đẹp tự nhiên.

Read more