Trước khi cấy ghép implant cần chuẩn bị những gì?

Trước khi cấy ghép implant cần chuẩn bị những gì?

Trước khi phẫu thuật cấy ghép implant, bệnh nhân cần chuẩn bị những gì để quá trình điều trị thành công và an toàn?

Với sự phát triển của ngành nha khoa thẩm mỹ hiện nay, kỹ thuật cắm ghép răng implant đã dần thay thế các phương pháp làm răng giả khác. Nhờ kỹ thuật này, bạn sẽ có hàm răng giống như răng thật về cả mức độ ăn nhai và thẩm mỹ với sự chắc khỏe, ngăn chặn tình trạng tiêu xương, lão hóa khuôn mặt, mang lại cho bạn nụ cười tự tin. Vậy trước khi phẫu thuật, bệnh nhân cần chuẩn bị những gì để quá trình điều trị thành công và an toàn? Nha khoa Thuận Kiều sẽ giải đáp những thắc mắc khi bạn muốn phẫu thuật implant.

Bước 1: Chụp phim kiểm tra xương và răng

Trước khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ chụp X-quang toàn hàm (Panorex) hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT scan) để kiểm tra mật độ xương, chiều cao xương xem bạn có phù hợp ghép implant không. Từ đó, bác sĩ lên kế hoạch điều trì phù hợp và xem bạn có phải ghép xương hay không. Nếu kích thước xương hàm hạn chế, sống hàm mỏng thì bạn phải nong xương, ghép xương hoặc nâng xoang trước khi ghép implant.

Trước khi cấy ghép implant cần chuẩn bị những gì?

Bước 2: Bạn đừng quên nói với bác sĩ về tình hình sức khỏe của mình nhé.

Bạn nên thông báo với bác sĩ về những vấn đề sức khỏe như bạn có bị bệnh tim, bệnh về máu, tiểu đường, huyết áp, từng cấy ghép chỉnh hình chưa cũng như cho bác sĩ biết các loại thuốc bạn đang dùng.
Bạn cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, bệnh tim mạch, huyết áp của bạn trước khi điều trị implant. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng aspirin, thuốc chứa thành phần aspirin hay bất cứ loại thuốc nào trước khi phẫu thuật mà chưa có chỉ định của bác sĩ.
truoc-khi-cay-ghep-implant-can-chuan-bi-gi-1

Quan trọng nhất bạn cần lưu ý trước khi tiến hành cấy ghép Implant bạn cần phải:

– Bỏ thuốc lá, rượu bia. Bệnh nhân nên ngừng hút thuốc lá, uống rượu bia trước khi cấy ghép răng implant vì thuốc lá, rượu bia sẽ ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép. Do đó, bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu bia 2 tuần trước khi cấy ghép implant và 2-4 tuần sau khi cấy ghép.

– Mặc quần áo rộng, thoải mái. Bạn không nên mặc quần áo bó sát mà nên mặc đồ rộng thoáng như áo ngắn tay, áo thun… Mặc quần áo rộng thoáng, thoải mái khi đi phẫu thuật implant sẽ giúp bạn thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi bác sĩ tiến hành các thao tác cấy ghép.

– Không quá lo lắng. Cấy ghép implant không quá đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ nên bạn không phải quá lo lắng ngay cả với những ai vốn sợ đau. Bác sĩ sẽ gây tê tại vị trí cần cấy ghép và bạn không thấy đau sau khi cắm xong implant.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.