Trường hợp nào cần làm Veneer sứ?

Trường hợp nào cần mặt dán Veneer sứ?

Veneer sứ là những miếng sứ mỏng được dán vào bề mặt của răng để tái tạo cái nhìn tự nhiên của răng nhằm làm tăng nét thẩm mỹ, mặt dán răng Veneer sứ sử dụng bảo vệ răng bị sứt gãy. Nó thường được sử dụng để thay đổi hình dạng răng, kích thước hoặc màu sắc.

Mặt dán răng Veneer sứ sử dụng cho những trường hợp sau:

Răng biến đổi màu, răng nhiễm tetracycline, răng nhiễm fluoride hoặc răng có miếng trám composite lớn bị đổi màu.
Răng bị nứt, mẻ hoặc bể.
Răng bị lệch lạc nhẹ, không đều hoặc hình dạng bất thường.
Có kẻ hỡ giữa các răng.
Răng bị mòn cạnh cắn, hình dạng răng ngắn.

Trường hợp nào cần làm Veneer sứ?

Trước và sau khi phục hình bằng mặt dán Veneer sứ

Trong trường hợp nào cần làm Veneer sứ hay không?

Veneers sứ là một lựa chọn rất thành công trong nhiều tình huống mà các răng ban đầu đã phát triển kém màu sắc hoặc đổi màu, hình dáng và đường nét. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho răng bị gãy, sứt, mẻ, bị mòn, hình dạng không bình thường hoặc có khoảng trống giữa các răng, và trong một số trường hợp mà các vị trí răng bị tổn thương và có những vấn đề liên quan đến vết cắn nhỏ. Đối với một số người, vết bẩn bên ngoài không đáp ứng tốt với răng làm trắng hoặc tẩy trắng. Trong những tình huống này veneer sứ có thể là lựa chọn tốt nhất để tái tạo lại nụ cười tươi.

Veneer sứ có hình dáng chính xác của bề mặt răng hơn là tái tạo bằng composite. Hơn nữa veneer sứ không bị vết dính, mài mòn hoặc biến đổi màu sau 1 thời gian điều trị như thường xảy ra khi dùng vật liệu composite.

Thực hiện phục hình veneer sứ không cần phải mài răng thật nhiều như khi bọc răng sứ nên ít bị ê buốt khi mài, đồng thời mặt trong của răng vẫn là răng thật nên cảm giác ăn, nhai của bạn hầu như không thay đổi so với trước khi làm răng veneer sứ.

Phương pháp phục hình Veneer sứ này không sử dụng khi bạn bị các bệnh lý về nha chu, răng bị mọc lệch, sai khớp cắn …

Quy trình làm răng veneer sứ được thực hiện theo các bước sau:

Sau khi đến phòng khám nha khoa để thăm khám, Bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân có làm veneer hay không. Làm veneer sứ thường chỉ cần hai lần hẹn:

1. Lần hẹn đầu tiên:

Bệnh nhân được chuẩn bị bề mặt các răng cần làm veneer bằng các thiết bị kỹ thuật chuyên dụng, việc mài răng chỉ thực hiện rất ít và không cần lấy tủy nên vẫn bảo tồn được răng tự nhiên của bạn. Sau đó răng được lấy dấu

Trường hợp nào cần làm Veneer sứ?

Quy trình mặt dán veneer sứ

2. Ở lần hẹn thứ hai ( sau 1 đến 2 ngày)

Bề mặt men răng và mặt trong của veneer sứ được xử lý với resin cement, và veneer sứ được gắn lên bề mặt răng.
Khi vừa đặt lên bề mặt của răng, một tia sáng cao tần được chiếu vào đúng vị trí veneer để làm cứng chất cement dán. Kết quả là veneer sứ sẽ trông giống tự nhiên như men răng thật và mô nướu xung quanh khỏe mạnh. Sau khi mặt dán veneers sứ được gắn vào có thể răng bạn sẽ nhạy cảm với nhiệt độ nóng và lạnh của thức ăn hoặc nước uống do việc loại bỏ lớp mỏng men. Điều này thường biến mất trong vòng một vài ngày.

Quy trình phục hình veneer sứ thường cần từ 3 đến 4 ngày. 3 ngày để hoàn tất veneer sứ và 1 ngày cho kiểm tra lần cuối.

Một tuần sau khi veneers sứ của bạn được đặt, bạn sẽ được yêu cầu trở lại phòng khám nha khoa 1 lần nữa, các nha sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá phản ứng răng miệng của bạn với các veneers sứ. Ngay cả khi bạn cảm thấy veneers sứ hoàn toàn bình thường, cuộc tái khám này là rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng của bạn sau này.

Kỹ thuật phục hình Veneer sứ đòi hỏi trình độ và tay nghề của Bác sĩ khá cao, độ chính xác cực kỳ tốt, ngoài ra sử dụng vật liệu và thiết bị hiện đại, vì vật liệu  veneer sứ chỉ “dán” ở mặt ngoài của răng, nên khả năng lưu giữ và độ bền của Veneer sứ sẽ thấp nếu không đạt được những yêu cầu của kỹ thuật đề ra. Tuy nhiên, vấn đề màu sắc và thẩm mỹ không dễ đạt được đúng như mong muốn như tình trạng răng tự nhiên, vì bản chất của Veneer sứ khá mỏng, dễ làm ánh màu của răng thật bên trong. Vì vậy, để làm được Veneers sứ thành công, Bác sĩ phải có “tay nghề, trình độ và con mắt thẩm mỹ cao”

Trường hợp nào cần làm Veneer sứ?

Chăm sóc răng sứ Veneer

Chăm sóc veneers sứ thực sự là khá đơn giản hãy xem veneer sứ như răng thật của bạn, chỉ cần đánh răng thường xuyên và dùng chỉ nha khoa, sử dụng kem đánh răng thường sẽ được đề xuất bởi các chuyên gia nha khoa của bạn.

Tại trung tâm nha khoa Thuận Kiều, với dịch vụ làm răng sứ chuyên nghiệp chúng tôi sử dụng các kỹ thuật và thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm có thể thực hiện phục hình veneers sứ cho bạn có được hàm răng tự nhiên nhất.

 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.