Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan

Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan

Bọc răng sứ Titan có tốt khôngLàm răng sứ Titan có tốn nhiều thời gian ? Giá răng sứ Titan bao nhiêu tiền ? Thời gian bảo hành răng sứ titan bao lâu ? đó là một số câu hỏi  thắc mắc của bệnh nhận đang có nhu cầu làm răng sứ. Sau đây nha khoa Thuận Kiều sẽ giải đáp những thắc mắc trên để bạn hiểu rõ hơn về sứ titan và có sự lựa chọn phương pháp phù hợp

Răng sứ titan là gì

Răng sứ Titan là loại sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4% đến 6% titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài. Thời gian sử dụng của răng sứ Titan khoảng từ 5 đến 15 năm, tùy vào sự tương tác với tuyến nước bọt của mỗi người và kinh nghiệm lúc điều trị của các chuyên gia bọc răng sứ thẩm mỹ.

uu-va-nhuoc-diem-rang-su-titan-1

Ưu điểm của răng sứ titan

– Dễ thực hiện, không cần lấy nhiều mô răng, không cần công nghệ máy móc cao cũng có thể thực hiện thẩm mỹ răng titan. Sứ Titan thích hợp với các trường hợp bệnh nhân bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và răng có buồng tủy lớn mà không thể dùng răng toàn sứ được. Thẩm mỹ sứ titan chi phí không cao so với lúc bọc răng sứ toàn sứ. Sứ Titan chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực giằng xé…có thể thực hiện được cầu mão nhiều đơn vị.

Nhược điểm của răng sứ titan

– Thân răng hơi đục không trong tự nhiên như răng toàn sứ, vùng nướu chân răng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra. Do đó độ bóng, độ trong của sứ sườn kim loại titan không thể bằng răng toàn sứ, răng sứ Cercon.

Ngoài ra, trong những ngày đầu điều trị răng của bệnh nhân sẽ hơi ê buốt. Những vấn đề sinh hoạt như: ăn ,uống,..sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, khi răng đã hoàn thành, bệnh nhân sẽ có cảm giác như răng bình thường.

uu-va-nhuoc-diem-rang-su-titan-2

Làm răng sứ Titan có tốn nhiều thời gian ?

Tùy thuộc vào số lượng răng bọc mà thời gian sẽ khác nhau, cũng như thời gian bệnh nhân có thể thu xếp để điều trị. Để hiểu rõ hơn trong trường hợp phải trồng răng giả, bạn nên đến trực tiếp nha khoa Thuận Kiều để được các bác sĩ khám và tư vấn chính xác cho bạn.

Chi phí bọc răng sứ titan giá bao nhiêu ?

  • Răng Titan giá 2.500.000/răng.
  • Răng Cercon giá 5.000.000/răng.
 

Comments

comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.